Hãng truyền thông Trung Quốc 36Kr đã đưa tin hôm thứ Năm rằng công ty mẹ ByteDance của TikTok có kế hoạch phát hành một sản phẩm phát trực tuyến âm nhạc cho thị trường nội địa vào cuối năm nay. Sản phẩm dự kiến ​​được đặt tên là Feile, và được gọi nội bộ là Luna. Hiện tại, ứng dụng được quản lý bởi nhóm TikTok. ByteDance vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về tin tức.

Theo báo cáo, hoạt động kinh doanh âm nhạc của công ty có trụ sở tại Bắc Kinh được hỗ trợ bởi Bộ phận kinh doanh cũng như các nhóm thuật toán và thị trường. Bộ phận kinh Doanh được chỉ đạo bởi Alex Zhu, Phó Chủ tịch Sản phẩm và Chiến lược của ByteDance. Ba nhân viên báo cáo trực tiếp cho Alex: Cao Zhen, người phụ trách máy nghe nhạc ở nước ngoài Resso và thư viện âm nhạc, Ole Bermann, người phụ trách bản quyền nước ngoài, và Lu Xi, người phụ trách hợp tác bản quyền âm nhạc trong nước. Tiếp theo, nhóm thị trường TikTok đảm nhận việc hợp tác và công khai bản quyền và phân phối cho các nhạc sĩ Trung Quốc, trong khi nhóm thuật toán chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật như nhạc phim thông minh và kiểm soát rủi ro.

ByteDance đã khám phá một lĩnh vực kinh doanh âm nhạc tiềm năng vào đầu năm 2019 và lên kế hoạch phát hành một dự án phát trực tuyến âm nhạc ở Trung Quốc có tên W. Tuy nhiên, dự án này đã thất bại do thiếu bản quyền nghiêm trọng và định vị sản phẩm mơ hồ trong quá trình phát triển. Vào tháng 3 năm ngoái, ByteDance đã phát hành một ứng dụng phát trực tuyến nhạc có tên Resso ở Ấn Độ. Nhưng tại Trung Quốc, do thị trường bản quyền âm nhạc từ lâu đã bị độc quyền bởi Tencent nên ByteDance có rất ít lợi thế.

Vào tháng 4 năm nay, ByteDance thông báo thành lập Ban Âm nhạc, gồm TikTok Music và chịu trách nhiệm kinh doanh âm nhạc trong nước, Nhóm Phát triển Kinh doanh Âm nhạc Trung Quốc và Nhóm Nhạc Hải ngoại. TechWeb báo cáo rằng ByteDance đã tổ chức thử nghiệm alpha cho Yinhefangzhou, một nền tảng đại lý âm nhạc, vào tháng 7 năm nay.

ByteDance hoan nghênh một bước ngoặt để phát triển hoạt động kinh doanh âm nhạc của mình ở Trung Quốc khi bản quyền độc quyền của Tencent trở nên không hợp lệ. Vào ngày 24 tháng 7 năm nay, Cục Quản lý Thị trường Nhà nước đã phạt Tencent vì quảng cáo bản quyền âm nhạc độc quyền và yêu cầu nó dỡ bỏ bản quyền âm nhạc độc quyền trong vòng 30 ngày kể từ ngày tuyên bố.

So với Tencent Music và NetEase Cloud Music, lợi thế chính của ByteDance là tính công khai và phân phối. TikTok có thể mang lại lưu lượng truy cập trực tuyến cao để phân phối, cho phép ByteDance hỗ trợ các nhạc sĩ độc lập. Một nhạc sĩ của Tencent cho biết anh tin rằng khi bản quyền độc quyền hết hạn, các nền tảng phát trực tuyến âm nhạc sẽ cạnh tranh để tìm các nhạc sĩ độc lập.

Nguồn: Pandaily

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Mọi người cũng xem thêm:

Nền tảng TMĐT Shopee cắt giảm nhân sự tại Trung Quốc

Douyin triển khai mô hình giao đồ ăn mới

Hướng dẫn tải dữ liệu Tiktok Shop_Order

Bán hàng trên Tiktok Shop 1 giờ được 500 đơn, bạn có Fomo?

Facebook sắp trở thành Tiktok Thứ Hai

Sổ tay kinh doanh dành cho Nhà bán hàng trên Tiktok