Taobao cực kỳ phong phú và có đủ các loại cửa hàng, dưới đây là một số cửa hàng rất đặc biệt!

Cửa hàng BeachHunter

Một thương hiệu phục cổ còn rất trẻ, được thành lập cách đây chưa đầy một năm. Người quản lý là người có thâm niên nghiện phục cổ Mỹ gần 10 năm, làm đồ rất cẩn thận, một năm chỉ tung ra thị trường chưa đến 10 sản phẩm nhưng mỗi sản phẩm đều rất chất lượng.

Điều độc đáo và ấm áp nhất của thương hiệu này là họ dường như “không màng chính sự”: nhóm rất thích vẽ và thiết kế một số tờ rơi quảng cáo sản phẩm kiểu cũ, poster cổ điển, áp phích cổ điển vẽ tay, v.v. Theo đuổi thẩm mỹ phẳng phục cổ, thời mà không có máy tính.

Mỗi khi một sản phẩm mới được tung ra, nó đi kèm với một tấm áp phích cổ điển rất chau chuốt, mang lại cảm giác thời đại. Ngoài ra, họ sẽ sử dụng ảnh outfit của mỗi người mua làm mẫu (người mua cần chủ động gửi ảnh mình mặc trang phục), và cẩn thận vẽ một “bức tranh màu nước về trang phục”, khá thú vị.

Cửa hàng nhánh thị mộc hạ quang ảnh tạp nùng (柿木下 光影卡农分店)

Cửa hàng chủ yếu là ốp lưng điện thoại phong cách Nhật Bản ~ phong cách ma quái, thiết kế 2D… Bán những thứ yêu thích, được gặp gỡ những người có cùng sở thích. Toàn thiết kế siêu xinh xắn! Vỏ cũng ổn, ra mồ hôi tay không bị trơn ~

Cửa hàng tiệm tạp hóa 687

Tôi rất thích cửa hàng này ~ Các ổ mèo trong cửa hàng này siêu dễ thương ~ Có cả khăn quàng cổ nhỏ và quần áo dán do chủ cửa hàng làm thủ công nữa. Tất nhiên, ngoài những thứ này, còn có bát cho mèo chất lượng cao, bảng cào mèo, đồ chơi mài răng, … mà mèo sử dụng … Rất đẹp mắt! Sản phẩm rất thú vị! Quan trọng nhất là mèo của shop rất đáng yêu! Ngoài ra còn có cả chó nữa!

Cửa hàng từ thiện Quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Quốc

Cửa hàng này khiến tôi lấy lại trái tim phóng túng của mình và nói về nó một cách cẩn thận ~

Thực ra, trước khi viết bài này, tôi không hề biết đến sự tồn tại của cửa hàng này. Cửa hàng từ thiện chính thức của Quỹ Xóa đói giảm nghèo Trung Quốc là một cửa hàng được chỉ định bởi Quỹ Xóa đói giảm nghèo Trung Quốc. Cung cấp nền tảng để công chúng hiểu và tham gia vào phúc lợi công cộng thông qua hình thức cửa hàng công ích.  

Có nhiều dự án xóa đói giảm nghèo khác nhau trong cửa hàng, chẳng hạn như Mỗi ngày 1 việc tử tế· Dự án phúc lợi công cộng một nhân dân tệ, Dự án bổ sung dinh dưỡng cho học sinh nghèo, Dự án quyên góp quốc tế cho trẻ em đói, v.v. Các bạn chỉ cần bỏ ra giá một chai nước là có thể góp một phần tình cảm của mình vào việc phúc lợi công ích.

Cửa hàng Cố cung Taobao

Mấy năm nay, Cố cung Taobao có thể nói là rất nổi tiếng, có nhiều người nói về Cố cung Taobao là cuối cùng cũng hiểu được “1 khi bước vào cửa cung sâu như biển, từ nay về sau ví tiền là khách qua đường”. Ai mà ngờ có ngày mình chui vào cái hố Tử Cấm Thành (Cố cung) này, mà cũng không ra được nữa, đã hoàn toàn trở thành fan cuồng của” Tử Cấm Thành “độc hại này.

Một blog chính thức “gây nghiện”, với một nhóm các nhà thiết kế “gây nghiện”, rõ ràng là một cửa hàng bán sản phẩm xoay quanh Cố cung nhưng cửa hàng này lại trở nên nổi tiếng trên Internet và sau khi nổi tiếng chất lượng cũng vẫn ổn định! Sản phẩm giàu trí tưởng tượng, rất dễ thương, mỗi lần sản phẩm mới lên kệ đều phải cướp đoạt lấy!

Giống như những món đồ trang trí hình con mèo dễ thương trong Tử Cấm Thành, hầu như chúng sẽ hết ngay khi được đưa lên kệ. . .

Còn tấm thẻ hành lý của Tử Cấm Thành, phải đề cập đến phương pháp tuyên truyền bí ẩn. Khuyên mọi người không nên mua thẻ hành lý của Tử Cấm Thành, tại sao? Vì nó quá đẹp, dùng 1 lần rồi vứt đi thì phí lắm.

Cửa hàng Câu chuyện CY

Đây không phải là cửa hàng bán đồ vật thật, mà là cửa hàng bán câu truyện, bạn không nhìn nhầm, là bán các câu truyện. Những sản phẩm của cửa hàng đều là truyện gốc có thật, nội dung truyện viết hoàn toàn trên trang chi tiết sản phẩm, click vào xem là được, đọc xong tự nguyện trả tiền, không có dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Mọi câu chuyện ở đây đều bắt nguồn từ trải nghiệm thực tế của khách hàng tự nguyện gửi đến, và câu chuyện nào cũng có chủ nhân. Nếu bạn đọc và thực sự thích nó, bạn có thể mua nó với giá 1 nhân dân tệ, như một cách bày tỏ sự đồng cảm và ủng hộ. Có lẽ giữa biển người mênh mông, có một người như vậy và một câu chuyện như vậy có thể khiến bạn cùng cảm xúc mà ứa nước mắt.

Tất nhiên, bạn cũng có thể gửi những câu chuyện và chia sẻ câu chuyện của mình với người chủ cửa hàng. ~

Cửa hàng gương

Đúng như tên gọi, đây là cửa hàng cần có gương mới có thể lướt xem bình thường trong shop được. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì nó trông như thế này ↓

Đúng vậy, mọi thứ trong đó đều bị đảo lộn! Nó giống như có một cửa hàng ở phía bên kia của tấm gương, mọi thứ bạn nhìn thấy đều là hình ảnh phản chiếu trong gương. Mỗi chữ, mỗi bức ảnh, bạn phải nhìn ngược lại mới có thể hiểu được ý nghĩa của nó, siêu thú vị phải không?

 Người dũng cảm nào có thể đọc được đoạn này!

Cửa hàng này bán gì? Ai quan tâm! Trên thực tế, cửa hàng này thực sự không bán bất kỳ sản phẩm cụ thể nào, chẳng hạn như “kể cho bạn một câu chuyện cười” và những thứ vớ vẩn khác, nhưng chỉ riêng ý tưởng này đã đủ để thu hút mọi người vào xem.

Cửa hàng Xin chào trí tưởng tượng

Lại có cả một quán, trí tưởng tượng có thể nói là chất ngất trên trời. Dòng chữ “Tôi không biết vẽ tranh” trên trang chủ cũng gây choáng váng.

Nhìn xuống, thấy bán những bức chân dung vẽ tay … ĐÚNG LÀ là không biết vẽ, nhưng tại sao tôi lại có cảm giác “thích thú” không thể giải thích được …

Đi đôi với copywriting đánh thẳng vào tim =. =

“Chỉ có những bức ảnh mà bạn không thể tưởng tượng được

Chứ chẳng có nỗi buồn nào mà tôi không thể vẽ ra

Nếu có để lại lời nhắn xin hãy suy nghĩ đến tâm trạng của tôi

Tốt nhất nên dùng tiếng Trung để mô tả yêu cầu

Nếu không tôi sẽ rất tùy ý

Tùy ý đến mức …. không giống con người”

Có thể nói rằng chủ cửa hàng này rất giỏi~

Mời các bạn tiếp tục thưởng thức các tác phẩm của cửa hàng bên dưới. À vâng, đừng quên click vào từng sản phẩm, có thể xem phần giới thiệu chân dung của chủ nhân …

Nhìn khuôn mặt anh khi say, chỉ còn lại một đôi mắt cười

Cuối cùng khi tôi biết sự thật, nước mắt tôi đã rơi

Tình yêu sâu đậm dành cho cô gái mắt to không thể cưỡng lại

Khi tôi cô đơn, tôi sẽ vẽ rất xa lạ và giàu cảm xúc

 

Cửa hàng Phòng khám kí ức cơ thể  

Đây là một cửa hàng – nơi bạn có thể biến những bộ phận cơ thể đáng nhớ thành đồ trang sức, có phải rất ngầu không!

Zhou Yi, giám đốc, đồng thời là một nhà thiết kế. Trước đây, phòng khám cơ thể chỉ là một dự án nghệ thuật của cô, nhưng cơ duyên trùng hợp cô vẫn tiếp tục thực hiện nó, ghi lại câu chuyện độc đáo đằng sau cơ thể của mỗi người. Bởi vì quy trình sản xuất rất giống với việc khám bệnh, và khuôn được làm bằng vật liệu y tế, cô ấy chỉ đơn giản đặt tên là “phòng khám”, và mọi người sẽ gọi cô ấy với cái tên trìu mến là bác sĩ Zhou. Cho đến nay, bác sĩ Zhou đã tiếp nhận hàng trăm “bệnh nhân” , và nhiều khách hàng là khách hàng cũ.

BodyMemory là một giả thuyết cho rằng bản thân cơ thể có trí nhớ. Đôi khi, cơ thể của chúng ta trong tiềm thức giúp chúng ta ghi nhớ nhiều thứ, bao gồm âm thanh, mùi vị, xúc giác… Thông qua những món đồ trang sức thú vị, hài hước và triết lý này, Zhou Yi lưu giữ và tái tạo hoàn toàn các chi tiết và động thái của các bộ phận cơ thể, biến những ký ức trên cơ thể thành một món quà độc đáo và quý giá.

Cửa hàng cũng bán các tác phẩm của các nghệ sĩ khác. Ví dụ: bộ sưu tập này là triển lãm tranh của BodyMemory và nghệ sĩ tự do Datouer. Các bức tranh được chọn trong triển lãm được làm thành những chiếc bông tai thú vị.

Cơ thể mỗi người đều có những điểm khác biệt nhỏ, và những điểm khác biệt này thường không được để ý đến. Một số là bẩm sinh, một số là dấu vết của cuộc sống. Những chiếc bông tai trong những hình ảnh này đều ghi lại những vết thương nhỏ dễ bị bỏ qua trong cuộc sống hàng ngày của các cô gái. Khi chúng trở thành vật tô điểm quanh tai cũng sinh động và dễ thương đó chứ ~

Đây là sản phẩm mở rộng của chương trình bộ nhớ cơ thể BodyMemory. Sử dụng bộ sản phẩm này cho phép mọi người sử dụng ngón tay của chính mình làm nguyên mẫu để làm đồ trang trí ngón tay của riêng họ. Tất cả các vật liệu cần thiết để làm ngón tay đều có trong bộ sản phẩm, bao gồm cốc đo lường, que khuấy, bột tạo mẫu, v.v.

Bộ sưu tập [Hu Xiaofang-Mama Brand Wool Hat] mới ra mắt gần đây rất được yêu thích, đằng sau tác phẩm này có một câu chuyện đặc biệt cảm động, các bạn nhỏ tò mò nhất định phải vào xem nha ~

Mặc những bộ phận cơ thể trên người có thể cảm thấy kỳ quặc, nhưng thực tế, bản thân chúng mang nhiều ý nghĩa hơn phụ kiện. Nếu đang ở Bắc Kinh, bạn có thể đến xem tại chỗ, ở Cha’er Hutong quận Xicheng, không gian sẽ thường xuyên tổ chức một số hoạt động triển lãm thú vị.

Một số hình ảnh của bài viết lấy từ Internet và blog chính thức của BodyMemory

Cửa hàng siêu trắng

Nếu màu xanh bạc hà là sự yêu thích của các cô gái, thì màu trắng hẳn là sự yêu thích của những cô bạn thích phong cách tối giản. Ở Bắc Kinh, có một cửa hàng như vậy chỉ bán các sản phẩm liên quan đến màu trắng. Đó là Cửa hàng siêu trắng. Ở Bắc Kinh, có khá nhiều cửa hàng đặc sản, một số mang phong cách hoài cổ, một số mang đậm hương vị của Bắc Kinh xưa, và những cửa hàng như Trắng chỉ bán sản phẩm một màu cũng rất hiếm.

Cửa hàng nằm gần Guozijian. Guozijian cũng là một danh lam thắng cảnh tương đối độc đáo ở đường vành đai hai. So với phố Guijie không ngủ và chùa Lama, nơi mọi người qua lại thường xuyên, Guozijian trông hơi đơn sơ và sạch sẽ, hoàn toàn phù hợp với bầu không khí của Trắng.

Sản phẩm trong cửa hàng có câu chuyện riêng của chúng. Nó đến từ Đan Mạch, hoặc từ Nhật Bản, hoặc từ Đài Loan. Người chọn sản phẩm chắc chắn sẽ xách tay về Trung Quốc vì nó có điểm gì đó chạm đến cảm xúc của họ. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì vẻ đẹp vẫn luôn là yếu tố đầu tiên. Như chủ cửa hàng đã nói: Vẻ đẹp là trên hết, tôi hy vọng Trắng có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

Nhân tiện gửi cho mọi người slogan của cửa hàng: Life is white, White is good. Mong mọi người có được cuộc sống trong sạch và trong sáng như cửa hàng này

Cửa hàng FETE

Cửa hàng này rất thích hợp cho giới trẻ thích nghệ thuật. Bởi tất cả hàng hóa trong cửa hàng này đều được nhuộm dệt thủ công. Ngày nay, có rất nhiều cửa hàng phong cách dân tộc và thủ công mỹ nghệ, nhưng không có nhiều cửa hàng có thể chau chuốt như vậy.  

Thời trang phong cách nhuộm dệt thường tự do, rất phù hợp với những người có làn da trắng, điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy khí chất được nâng lên một level khác.

Nhân tiện, điều tôi muốn nói ở đây là đặc điểm lớn nhất của cửa hàng fete không phải là bán trực tiếp các mặt hàng nhuộm buộc, mà là bán nguyên liệu thô và các khóa học. Trên thực tế, điều này có ý nghĩa hơn so với việc mua trực tiếp. Bạn có thể kết hợp DIY tùy thích.

Hiện tại, cửa hàng của anh ấy chỉ có lớp học ở Thượng Hải. Những bạn không phải là người địa phương ở Thượng Hải có thể đến nhà anh ấy để mua nguyên liệu và sau đó tự làm một số phụ kiện buộc nhuộm theo hướng dẫn online ~

Nguồn: Zhihu

Dịch: Phạm Trang