Meta (Facebook) sắp trở thành ‘TikTok thứ hai’: Bất ngờ thay đổi nguồn cấp dữ liệu, chỉ hiển thị nội dung dựa trên sở thích để giữ chân người dùng.

Quả này khét phết … anh chị em content lại giầu rồi -> Tập trung vào chất lượng content, tập trung vào sáng tạo 1 bài viết, 1 đêm lại có thể reach cả triệu người, điều mà xưa nay các KOL các team Media phải build cả năm mới có được trên FB, giờ thì như tiktok phân phối thôi. Ngon thì FB trắng cũng lên đồng hết.

Tiktok thì video còn Facebook thì Text/ Ảnh bây giờ cũng cần team đầu tư chỉn chu rồi bung lụa.

Hôm trước thấy 1 bạn bảo lương content từ 8tr lên 8 tỷ cũng hợp lý phết đấy chứ -> viết đc 1 bài page trắng, profile trắng reach 50 Triệu User thì trả lương bao nhiêu?

——–

Nguồn cấp dữ liệu chính trên Facebook giờ đây sẽ được gọi là “Home”, đồng thời là nơi mọi người “khám phá những nội dung mới” phù hợp với sở thích, theo đại diện Meta. Ảnh và video theo đó sẽ được chọn bởi thuật toán phần mềm và chỉ hiển thị những nội dung dựa trên sở thích, từ cả tài khoản người dùng theo dõi và không theo dõi.

Thay đổi này sẽ bắt đầu từ hôm nay, song phần lớn nội dung vẫn đến từ các tài khoản mà người dùng theo dõi. Meta cho biết sẽ cải thiện thuật toán và tăng nội dung hiển thị dần dần theo thời gian.

Một tab mới, được gọi là “Feeds”, sẽ chỉ hiển thị các bài đăng từ bạn bè, gia đình, trang và hội nhóm mà người dùng chọn theo dõi. Nội dung mới nhất sẽ xuất hiện ở trên cùng.

“Home’’ sẽ được cá nhân hóa duy nhất cho chính bạn. Hệ thống này, dựa trên hàng nghìn tín hiệu, sẽ giúp loại bỏ những nội dung không liên quan và xếp chúng theo thứ tự phù hợp’’, đại diện Meta cho biết.

————————

Thế này thì anh em nào làm content tốt lại tha hồ reach reach cuộc chiến nội dung từ Tiktok lan sang Facebook mất rồi.

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Mọi người cũng xem thêm:

Sổ tay kinh doanh dành cho Nhà bán hàng trên Tiktok

Shopee Video liệu có bùng nổ?