Nghe các shop bán hàng trên tiktok shop Việt Nam ngày nghìn đơn nên cũng thấy fomo và sốt ruột lắm rồi. Nhảy vào với cách làm thế nào đó hay là ở ngoài nhìn. Hôm nay mình sẽ nói về cách mình đăng ký Tiktok shop với tâm thế như thế nào dưới góc nhìn cá nhân của mình. Người thành công thường có chỉ số Timing tốt: tức là vào sớm và đúng thời điểm. Hôm nay mình sẽ nói về việc Timing này tốt ở điểm nào.

Mình nói thật là mình cũng mê Tiktok, mình thấy cơ hội trên Tiktok shop khi nghiên cứu rất nhiều tài liệu và lập ra group Genz kiếm tiền trên tiktok. Đầu tháng 12 năm 2021, mình còn ngồi dịch hết 1 quyển sách từ tiếng Trung về việc mua hàng trên Tiktok shop bên Trung Quốc thế nào. Mọi người đọc quyển này sẽ thấy có 1 công thức rất khác với Shopee.

Mọi người có thể để ý là 23/2/2022 là có Nhà bán hàng bắt đầu mở Tiktok shop và đăng sản phẩm lên Tiktok shop. Mình nhìn qua thì shop này không bán được nhiều. Như vậy những người đầu tiên chưa chắc đã thành công. Ngày 27/2, mình thấy tiktok shop chưa thực sự tiềm năng hoặc cũng có thể do mình kém, chưa nhìn ra cánh cửa thành công. Cho mãi tới Tháng 4.2022, mình được 1 báo nước ngoài phỏng vấn, sau đó là Kênh 14 có phỏng vấn lại mình thì mình nói cũng thích lắm nhưng chưa thực sự muốn làm. Tới tháng 5/2022, bạn mình bán tiktok shop show doanh số vài tỷ, có ngày mấy trăm triệu khi livestream bán hàng. Lúc này thực sự mình thấy vẫn chưa tiềm năng đối với sản phẩm bên mình vì trước đó mình cũng thử sức với livestream trên các sàn TMĐT nhưng chưa thành công. Lúc này là fomo lắm rồi đấy nhưng vẫn quyết định đứng ngoài vì thấy sức hấp dẫn chưa đủ và mình nghĩ là mình không làm tốt được.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 7.2022 mình thấy có gì đó sai sai rồi. Trên cafef.vn mình đọc được bài báo là Facebook bắt đầu thay đổi thuật toán Reach gần giống như Tiktok. Lúc này, mình giật mình vì xu hướng Tiktok nó quá rõ rang, các nền tảng khác cũng đang phải học theo. Gần đây thì Tiktok bắt đầu ẩn link Bio, lúc này có vẻ Tiktok đã đủ trưởng thành và hết giai đoạn thử nghiệm nên cắt tình yêu với Shopee. Lúc này, mình xem báo cáo thống kê bán hàng của 1 shop bạn mình trên tiktok mình thấy Tiktok thực sự rất tiềm năng và cơ hội đang rất rõ ràng khi đơn hàng đến từ Livestream thực sự rất đáng nể vì các video của bạn đó không phải quá đặc biệt, không theo trend như nhảy nhót, hát hò… Trong buổi livestream có mấy tiếng mà đơn hàng được hơn 500 đơn. Lúc này mình ngồi nghiên cứu lý do vì sao lại ra nhiều đơn trong khi chi phí phải trả cho tiktok thì rất thấp. Mình thấy rằng tập khách hàng ở Việt Nam là cứ có lợi là họ chọn. Cùng sản phẩm đó trên Tiktokshop mua rẻ hơn Shopee 100k thì tội gì họ phải mua trên Shopee. Lúc này thì còn gì là khách hàng trung thành nữa, cứ đâu rẻ là mua thôi. Trong khi đó, tiền về từ Tiktok cũng không quá trễ.

Sau đó, mình ngồi tính tiếp 1 điểm trí mạng mà Shopee không làm được. Cùng nhìn lại bài post trên Fb của mình ngày 7/7/22, mình có post 1 bài bán hàng kéo cho shop ổ cắm điện mới của mình.  Tiền hoa hồng bán hàng mình nhận được từ Shopee là 1 triệu nhưng tiền hoa hồng từ chính sản phẩm ổ cắm điện mình kéo đơn chỉ có 90K thôi (doanh thu bán ổ cắm điện hơn 4 triệu), số tiền hoa hồng còn lại 91% là đến từ các loại sản phẩm như bỉm, sữa… Mình thấy rõ ràng là chưa hiệu quả trực tiếp vì cái mình muốn bán là ổ cắm điện mặc dù tổng tiền affiliate mình nhận được là 1 triệu. Do đã nghiên cứu kỹ hướng dẫn đăng ký Tiktok shop nên lúc này mình thực sự sẵn sàng để tạo Tiktok shop.

Vậy Tiktok Shop Affiliate Thì Sao?

Tiktok Shop Affiliate nó khác nhiều so với Shopee Affiliate đấy. Khi 1 bạn KOC họ kéo được nhiều đơn cho mình thì chỉ những đơn nào đến từ link Bio bạn đó thì khi đó mới được nhận tiền Affiliate từ Tiktok. Như vậy nó rất rõ ràng khi xác định được video nào đem lại doanh số bao nhiêu và phí bạn phải trả cho bạn KOC đó bao nhiêu. Như vậy tracking phí hoa hồng rất rõ ràng và nó thúc đẩy động lực từ 2 bên.

Có thể sau này Tiktok shop thay đổi, không trợ ship nữa, không có mã giảm giá nữa, thì có phát sinh đơn hàng nữa không?

Theo mình, ở 1 khía cạnh nào đó dù Tiktok có giảm đi tiền hỗ trợ thì bán hàng trên Tiktok nó vẫn hiệu quả. Nhiều bạn có nói phí ship tiktok nó cao hơn Shopee nhiều. Theo mình, Tiktok nó khôn chán, sau này không trợ ship nữa thì nó lại giảm phí ship nội thành đi thôi, nên mọi người cứ yên tâm mà bán hàng. Kể cả tiktok không trợ ship, tăng phí cố định lên thì tổng chi phí bán hàng trên Tiktok so với Shopee cũng cạnh tranh đó. Tiktok sẽ có chiến lược đủ hấp dẫn để giữ chân những Nhà bán hàng.

Tới đây, bạn đã muốn fomo sang bán hàng trên nền tảng Tiktok shop giống mình chưa?

Bên trên, bạn có thể thấy được 3 key idea mình đã nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu chiến trên Tiktok shop 2022. Sắp tới mình cũng sẽ có các sản phẩm với mức giá khác nhau từ 300K đến hơn 1 triệu, tiền hoa hồng hợp tác với KOC là 10% thì khả năng sẽ rất thơm. Dưới đây là 4 bước mình sẽ làm:

Bước 1: Đăng sản phẩm lên Tiktok (ai cũng làm được dễ dàng)

Bước 2: Liên hệ booking video gắn link sản phẩm trên kênh Tiktok phù hợp. Hiện tại chỉ những video mới thì mới được gắn link.

Bước 3: Nếu tốt, booking video mới và gửi sản phẩm cho KOC livestream trên kênh của họ

Bước 4: Tự xây kênh + livestream nếu có thể.

—————

Mức phí hoa hồng trả KOC bao nhiêu thì hợp lý?

Đối với các bạn KOC thì không có mức % hoa hồng cố định nào đâu, tùy từng ngành hàng. Thời trang có thể chỉ 5%, thậm chí đối với 1 số ngành hàng có thương hiệu lớn thì 1% các bạn ấy cũng nhận. Đơn giản vì còn phụ thuộc vào sự phù hợp do các bạn KOC tập trung vào chất lượng khi lên Video và sự phù hợp với lượng Follower của kênh để video được lên đề xuất.

Shop có thể Deal % hoa hồng với từng KOC miễn sao 2 bên cùng vui vẻ hợp tác.

Ngành hàng nào thì phù hợp bán trên cả Tiktok và Shopee?

Ngành nào thì cũng bán được thôi, tuy nhiên tùy chiến lược từng sàn. Tháng này tiktok tập trung đẩy ngành mẹ và bé thì tháng sau sang thời trang, gia dụng… Người mua hàng trên Tiktok cũng rất thông minh chứ chưa hẳn bằng cảm xúc đâu. Khách hàng rất thông minh, họ so sánh rất nhiều nên Shop bạn nên bán song song 2 kênh và cân đối giá bán hợp lý vì khách hàng họ vẫn yêu ví tiền của họ lắm.

Tiktok có thể bùng nổ với đơn hàng nhưng có thể dừng video là dừng đơn trong khi Shopee thì vẫn ra đơn đều. Do đó nên duy trì phát triển cả 2 kênh để hiệu quả. Đối với mình thì mình set giá bán trên Tiktok shop rẻ hơn Shopee 1 chút để kéo traffic.

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Mọi người cũng xem thêm:

Facebook sắp trở thành Tiktok Thứ Hai

Sổ tay kinh doanh dành cho Nhà bán hàng trên Tiktok