Taobao Live đã ban hành một sáng kiến ​​cho tất cả những người phát trực tiếp trên nền tảng này, bày tỏ hy vọng rằng có thể quảng cáo nhiều sản phẩm nông nghiệp hơn trong Lễ hội mua sắm 11-11 năm nay để thúc đẩy sự hồi sinh nông thôn của Trung Quốc.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp có thể được nhìn thấy và bán được nếu mỗi người phát trực tiếp có thêm một sản phẩm nông nghiệp khác để có sẵn trong quá trình phát trực tiếp của họ trong Ngày hội mua sắm 11-11, sáng kiến ​​cho biết. Taobao Live đóng vai trò như một công cụ mạnh mẽ để bán sản phẩm trong dịp 11-11 này, với giờ đầu tiên của cửa sổ bán hàng đầu tiên, số lượt xem tăng 600% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản phẩm nông nghiệp của Trung Quốc rất phân tán, với tỷ lệ nông dân quy mô nhỏ chiếm hơn 98%. Taobao Live đã trở thành một cầu nối mới để nông dân kết nối với các thị trường lớn hơn nhiều.

Những người phát biểu trong làng trên Taobao đã khởi động hơn 3 triệu sự kiện, thúc đẩy doanh số 8 triệu sản phẩm nông nghiệp. Các sản phẩm nông nghiệp, trước đây chỉ được biết đến ở các ngôi làng nhỏ, tham gia vào nhiều kênh phát trực tiếp hơn và tăng thu nhập cho người dân trong làng.

Giáo sư Xu Xuchu từ Học viện Phát triển Nông thôn Trung Quốc thuộc Đại học Chiết Giang cho biết khi mức độ công nghiệp hóa và số hóa nông nghiệp ngày càng tăng, ngày càng có nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao được trồng, nhưng hầu hết chúng đều không được công chúng biết đến. Ông Xu cho biết thêm, sáng kiến ​​quảng bá sản phẩm nông nghiệp rất có ý nghĩa, giúp nông sản có cơ hội trở thành nhân vật chính của Double 11, nâng cao mức độ phổ biến thương hiệu và khả năng hiển thị của các sản phẩm chất lượng.

Vào tháng 4 năm nay, Tmall đã giới thiệu một khu vực đặc biệt dành cho các sản phẩm nông nghiệp trong nhóm hàng hóa của mình, cố gắng tạo điều kiện cho những người phát trực tiếp lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao. Hơn 1.500 sản phẩm nông nghiệp từ 49 khu vực sẽ được đưa vào nhóm hàng hóa trong Double 11 năm nay và hầu hết trong số đó đến từ các khu vực kém phát triển ở Trung Quốc. Vào ngày 7 tháng 11, Taobao Live cũng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt để cải thiện mức độ phổ biến của sáng kiến ​​này, và nhiều người phát trực tiếp trên nền tảng đã phản hồi tích cực.

Năm 2019, Yu Wenwei về nước để khởi nghiệp và gia nhập Tmall với tư cách là người phát trực tiếp trong làng. Doanh thu hàng tháng hiện là hơn 400.000 nhân dân tệ (54.696 USD). Trong ngày sale 11-11 năm nay, Yu sẽ chủ yếu giúp bưởi từ Quảng Phong, tỉnh Giang Tây có được nhiều quảng cáo hơn.

Zhou Youyong, chủ tịch hiệp hội quảng bá thương hiệu địa phương ở quận Quảng Phong, cho biết: “Hàng hóa nông thôn chất lượng cao cần được nhìn thấy nhiều hơn. Từng là giáo viên cấp 2 ở Quảng Phong, nhưng để tăng doanh thu bán bưởi, anh đã từ chức và bắt đầu kinh doanh vào năm 2017. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, quá trình số hóa sản xuất và kinh doanh bưởi ngày càng được cải thiện.

Năm 2021, Guangfeng hợp tác với Alibaba. Vườn cây ăn quả kỹ thuật số của gã khổng lồ công nghệ có thể làm cho việc trồng bưởi trở nên khoa học hơn và kho sản xuất thông minh Cainiao có thể phân loại 12.500 kg trái cây mỗi giờ theo ngoại hình, màu sắc, độ chua của đường và các chỉ số khác. Doanh thu bán bưởi của Guangfeng dự kiến sẽ tăng khoảng 20% sau khi định giá.

Sáng kiến này là hoạt động quan trọng thứ ba của Alibaba trong việc hồi sinh nông thôn sau “Kế hoạch Đất nóng 2022” và “Lễ hội Thu hoạch” năm nay. “Kế hoạch Đất nóng 2022”, được công bố vào tháng 7 năm nay, đã đề xuất 18 biện pháp mới để mang lại sức sống hơn cho các nỗ lực phát triển nông thôn.

Theo: Pandaily