/

Nền tảng thương mại điện tử Taobao của Alibaba sẽ cập nhật phiên bản dành cho người cao tuổi trước Tmall Double 11, Lễ hội mua sắm hàng năm sẽ bắt đầu bán hàng trước lúc 8 giờ tối. vào ngày 24 tháng 10, các cụ già sẽ được mua hàng sớm ko phải thức khuya tranh nhau với các bạn trẻ

Các dịch vụ khách hàng dành riêng cho người già sẽ khả dụng cho người dùng Taobao khi họ chuyển sang chế độ người cao tuổi được cập nhật, giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng và hoàn tiền hiệu quả. Phiên bản mới dành cho người cao tuổi còn bổ sung thêm các chức năng như mua sắm rau củ, thuốc men, tư vấn dược sĩ miễn phí cho người dùng mua thuốc.

Các dịch vụ khách hàng dành riêng cho con người sẽ có sẵn cho người dùng Taobao khi họ chuyển sang chế độ người cao tuổi được cập nhật (Nguồn: Alibaba)

Sale 11.11 đã được đẩy sớm hơn lên 8 giờ tối trong năm nay. Điều này có nghĩa là người dùng cao tuổi không còn phải thức khuya để tham gia, điều này càng kích thích sự nhiệt tình của họ.

Ngày nay, ngày càng nhiều người dùng ứng dụng cao cấp đã nghỉ hưu tận hưởng trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi và ưu đãi. Theo một báo cáo do Trung tâm Thông tin Mạng Internet Trung Quốc (CNNIC) công bố vào tháng 2, tính đến tháng 12 năm 2021, số lượng người dùng Internet từ 60 tuổi trở lên ở nước này đạt 119 triệu người và tỷ lệ sử dụng Internet đạt 43,2%.

Mặc dù có một tỷ lệ đáng kể cư dân mạng cao tuổi tiêu dùng trực tuyến, nhưng không giống như những người trẻ tuổi, những người già thường cần được hướng dẫn và giúp đỡ nhiều hơn, đặc biệt là trong quá trình đổi trả hàng hóa. Đó là lý do chính tại sao các dịch vụ khách hàng dành riêng cho con người được cung cấp đặc biệt trong phiên bản Taobao dành cho người cao tuổi.

Chế độ dành cho người cao tuổi hiện tại của Taobao chủ yếu bao gồm ba phần: đơn giản hóa thông tin, phóng to phông chữ và trợ lý giọng nói. Cốt lõi là giúp người cao tuổi đọc thông tin rõ ràng hơn khi truy cập Taobao, hoạt động dễ dàng hơn, mua sắm thuận tiện hơn.

Nhiều cư dân mạng nhận xét: “Chế độ dành cho người cao tuổi của Taobao giúp dạy cha mẹ chúng tôi mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn”; “Người cao tuổi cũng có nhu cầu mua sắm”; và “Thế hệ sau những năm 2000 cảm thấy khá tốt khi sử dụng chế độ dành cho người cao tuổi”.

Taobao trước đây đã ra mắt một số chức năng mang lại sự tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày của người cao tuổi như phông chữ lớn hơn, cách thức hoạt động đơn giản hơn và chức năng mua thuốc qua hình ảnh lọ thuốc đã qua sử dụng. Taobao cũng đặc biệt nhắc nhở người dùng rằng chức năng này nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình mua thuốc, thay vì phục vụ như điều trị chuyên nghiệp từ bác sĩ.

Nguồn: Pandaily