Báo Wall Street Journal đưa tin vào Chủ nhật (6 tháng 11) trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, với một thông báo được lên kế hoạch sớm nhất là vào thứ Tư.

Meta từ chối bình luận về báo cáo của WSJ.

Meta, công ty mẹ của Facebook vào tháng 10 đã dự báo một quý nghỉ lễ yếu ớt và chi phí cao hơn đáng kể trong năm tới sẽ xóa sổ khoảng 67 tỷ đô la Mỹ khỏi giá trị thị trường cổ phiếu của Meta, làm tăng thêm hơn nửa nghìn tỷ đô la giá trị đã bị mất trong năm nay.

Triển vọng đáng thất vọng xuất hiện khi Meta đang phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, sự cạnh tranh từ TikTok, những thay đổi về quyền riêng tư từ Apple, lo ngại về chi tiêu lớn trên metaverse và mối đe dọa về quy định luôn hiện hữu.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết ông hy vọng các khoản đầu tư Metaverse sẽ mất khoảng một thập kỷ để sinh hoa kết trái. Trong khi đó, anh ấy đã phải đóng băng việc tuyển dụng, bắt đầu các dự án và tổ chức lại các đội để cắt giảm chi phí.

“Vào năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào một số ít lĩnh vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao. Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số nhóm sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các nhóm khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới. Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng Zuckerberg cho biết trong cuộc gọi thu nhập cuối cùng vào cuối tháng 10 tới năm 2023.

Vào tháng 6, công ty truyền thông xã hội đã cắt giảm kế hoạch thuê kỹ sư ít nhất 30%, với việc Zuckerberg cảnh báo nhân viên phải chuẩn bị cho sự suy thoái kinh tế.

Cổ đông của Meta, Altimeter Capital Management, trong một bức thư ngỏ gửi cho Mark Zuckerberg trước đó đã nói rằng công ty cần phải hợp lý hóa bằng cách cắt giảm việc làm và chi tiêu vốn, nói thêm rằng Meta đã đánh mất niềm tin của nhà đầu tư khi tăng chi tiêu và xoay trục sang Metaverse.

Một số công ty công nghệ, bao gồm Microsoft, Twitter và Snap, đã cắt giảm việc làm và cắt giảm việc tuyển dụng trong những tháng gần đây khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại do lãi suất cao hơn, lạm phát gia tăng và cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.

Nguồn: Channelnewsasia