Theo báo cáo của Tech Planet vào ngày 15 tháng 7,2022 người dùng Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc , hiện có thể mua dịch vụ giao đồ ăn kết hợp từ các nhà hàng thông qua nền tảng này.

Bằng cách nhấp vào các liên kết sản phẩm gắn với giao diện video ngắn của nhà hàng, người dùng nhận thấy có một chức năng bổ sung được gọi là “mua hàng theo nhóm và phân phối” trong cửa hàng.

Sau khi người dùng chọn hàng cần giao, điền địa chỉ và thanh toán đơn hàng, thực phẩm đã mua có thể được giao đến tận nhà. Toàn bộ quá trình giao dịch không khác lắm so với đặt món ăn trên các nền tảng giao hàng thông thường. Tuy nhiên, chức năng này được cung cấp trực tiếp bởi Douyin, thay vì các chương trình mini do người bán xây dựng hoặc truy cập các chương trình mini giao đồ ăn của bên thứ ba.


Các dịch vụ này vẫn đang được thử nghiệm quy mô nhỏ. Hiện tại, một số thương gia ở Thượng Hải và những nơi khác đã có được cơ quan cung cấp dịch vụ, trong khi dịch vụ mua hàng theo nhóm và phân phối chủ yếu được sử dụng trong các doanh nghiệp có đơn giá cao hơn.
Một giám đốc sản phẩm của một gã khổng lồ internet đã tiết lộ với Tech Planet rằng dịch vụ mua hàng và phân phối theo nhóm của Douyin khác với dịch vụ giao đồ ăn trên nền tảng hiện có. Ngoại trừ quy trình mua sắm giống nhau, dịch vụ của Douyin không có đội ngũ phân phối riêng nên vẫn dựa vào người bán để phân phối, chẳng hạn như liên hệ với các nền tảng giao hàng khác. Nói một cách chính xác, dịch vụ này vẫn đang trong giai đoạn sơ khai của dịch vụ chuyển nhà, nhưng nó có tiềm năng rất lớn.


Trên thực tế, Douyin đã và đang thử các mô hình mới cho hoạt động kinh doanh giao đồ ăn của mình. Vào tháng 7 năm ngoái, nền tảng này đã bắt đầu thử nghiệm alpha một chương trình mini giao đồ ăn có tên “Xindong Waimai”. Tuy nhiên, trong gần hai tháng sau khi chương trình mini đi vào hoạt động, không có hành động mới nào khác. Vào tháng 10 năm 2021, phần mềm chương trình nhỏ Xindong Waimai của Beijing Zitiao Network Technology Co., Ltd., một công ty liên kết với Bytedance, đã được đăng ký và phê duyệt, và có nhiều suy đoán rằng dịch vụ giao đồ ăn của riêng Douyin sẽ sớm ra mắt.


GMV của Douyin Local Life Business Top $ 3,28 tỷ


Năm nay, nhiều đối thủ nặng ký sẽ được thêm vào thị trường giao hàng thực phẩm của Trung Quốc. Ngoài Meituan và Ele.me đã được người tiêu dùng biết đến, JD.com, Kuaishou và Douyin đều sẽ tham gia cạnh tranh trong thị trường giao đồ ăn và mỗi bên đều có điểm nhấn riêng.

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Mọi người cũng xem thêm:

Nền tảng TMĐT Shopee cắt giảm nhân sự tại Trung Quốc

Douyin triển khai mô hình giao đồ ăn mới

Hướng dẫn tải dữ liệu Tiktok Shop_Order

Bán hàng trên Tiktok Shop 1 giờ được 500 đơn, bạn có Fomo?

Facebook sắp trở thành Tiktok Thứ Hai

Sổ tay kinh doanh dành cho Nhà bán hàng trên Tiktok