Hôm trước có bạn hỏi mình việc hoàn miễn phí 15 ngày trả hàng đơn giản là do không còn nhu cầu, không thích nữa có hiệu lực từ 8.3. Liệu Sàn có ép Seller quá đáng ?

————————–

Có thể một số seller bị ảnh hưởng, có thể một số người mua sẽ lợi dụng chính sách để gian dối. Và thực sự mình cũng không muốn chính sách này ra đời.

Tuy nhiên với góc nhìn của 1 seller bầm dập 7 năm không chết thì Mỗi khi một chính sách mới ra luôn là cơ hội để mình có thể bứt phá, cơ hội để mình thay đổi và phù hợp hơn với sàn. Khi seller khác đang loay hoay thì bạn đã kịp thích ứng …

Hiện tại chính sách của shopee là 15 ngày vẫn còn thấp hơn mức đó. Và đơn giản hơn bạn có thể thấy các thương hiệu thời trang HM , Uniqlo giữ hóa đơn đổi hàng miễn phí 30 ngày nếu giữ bill gốc. Còn ở Mỹ mua hàng siêu thị Walmart 1 năm đổi trả miễn phí ( cái này confirmed mình đã từng đổi rồi ) .

————————-

Vậy làm sao để thích ứng với nó:

————————-

Đây là 1 chính sách sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng trải nghiệm khách hàng. Thực tế 2 năm trước mình đã áp dụng 30 Ngày dùng thử miễn phí , không thích hoàn lại tiền 100% ko mất phí ship cho shop ổ cắm điện Shoptida . Và nó cũng là 1 Key giúp shop mình phát triển rất nhanh ở thời điểm đó.

Mình mà là seller thì mình sẽ tận dụng chính sách bắt buộc này để gia tăng chuyển đổi của shop -> Thêm vào nội dung Chat những câu ví dụ

“Mình cứ yên tâm mua hàng bên em về 15 ngày ko có nhu cầu vẫn có thể hoàn tiền 100% mà không mất chi phí nào cả”

“Sản phẩm bên em cam kết chất lượng mình dùng 15 ngày thử nếu không thích cứ hoàn lại 100% ko mất phí gì cả kể cả phí ship nhé”

Thêm vào ảnh bìa sản phẩm , cam kết đổi trả miễn phí 15 ngày ,

—————————

Về mặt vận hành thì sao ?

Cần báo cáo report hàng tháng tỷ lệ đơn hoàn vì lý do này nếu <0.5% thì quá tốt

Nếu 1-2% có thể nghiên cứu đặc biệt các trường hợp chat 50-50 thì mình đóng gói kĩ hơn để hàng về vẫn tốt

Nếu gặp tỷ lệ đổi trả cao thì cần check lại sản phẩm cũng như việc mình quảng cáo có thực sự tương đồng với sản phẩm nhận được không? , Có nói quá không? Liệu có cần thay đổi nhà cung cấp

Thường các sp giá trị cao chất lượng tốt sẽ ít bị đổi trả hơn.

Nếu hoàn hàng về 100% đơn hoàn cần quay lại video mở hàng để tránh trường hợp hoàn về sản phẩm lỗi hoặc không đúng

Kinh doanh thì luôn có sai số, vận hanh tốt là việc để sai số đó ở mức thấp nhất có thể chứ không phải là bắt buộc phải giữ bằng 0

PS: Đứng từ góc độ người mua hàng mình chưa hoàn 1 đơn nào trong suốt 8 năm mua hàng Shopee Tuy nhiên mình thấy chính sách này sẽ làm cho người mua tin tưởng vào sàn hơn và gắn bó hơn … Nếu đại đa số người mua Shopee cũng như vậy thì rõ ràng Shopee đang giúp người bán có được tập khách hàng chất lượng ….