Thử tưởng tượng nếu Nhãn hiệu của bạn có 1 sản phẩm chất lượng phù hợp với đúng Tệp những người follow 1 KOC đang đứng TOP trên Tiktok Shop với mỗi buổi live 1 giờ đem lại doanh số 500 triệu –  1 tỷ mà Nhãn hàng chỉ mất có 10% tiền hoa hồng trả cho KOC. Như vậy, sau 1 tháng doanh số của bạn là bao nhiêu? Chắc chưa cần tính thì bạn cũng đã thấy mỏ vàng Tiktok Shop rồi đúng không? Tuy nhiên, làm thế nào để tìm ra được những KOC đang hot nhất hiện nay trên Tiktok Shop? Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm chất như nước cất của Mr. Vũ Minh Trà – Founder của hàng loạt những sản phẩm thuộc Top ngành hàng trên Shopee như Máy in nhiệt Shoptida, Ổ cắm điện đa năng… và Mr. Minh Hải (Minh Hải Review) 1 KOC đang đứng TOP hot nhất Tiktok Shop tại thời điểm này.

Các bước tìm KOC KOL đang lên Top trên Tiktok Shop:

Bước 1: truy cập link https://seller-vn.tiktok.com/ và đăng nhập vào tiktok shop

Bước 2: Chọn mục Tiếp Thị Liên Kết ở Tab trên cùng

Bước 3: Vào mục “Nhà sáng tạo đề xuất” để tìm các KOC đang hot (dựa trên doanh số livestream/video gắn link sản phẩm). Số liệu xếp hạng theo tuần.

Bước 4: Vào từng profile KOC để xem có phù hợp với sản phẩm của ngành hàng không.

Bước 5: Lập danh sách khoảng 10-20 KOC liên quan. Chọn ra 3-5 KOC chất lượng nhất để Deal hợp đồng.

Bước 6: Sau khi 3-5 KOC hot nhất nền tảng đã đẩy sản phẩm cho doanh nghiệp thì mình tải video về. Đem video hiệu quả (dựa trên số đơn hàng, mắt view, video ăn đề xuất..) để đi đàm phán với các KOC top dưới. Mục đích để làm được giá tốt vì sản phẩm của Công ty ngon, các video từ KOC lớn đã ăn đề xuất thì các KOC top dưới họ sẽ tự tin hơn về khả năng video về sản phẩm dễ ăn đề xuất. Do đó mình có thể đàm phán được mức giá tốt hơn.

Kinh nghiệm Deal Giá Với KOC Tiktok

Nếu chưa có gì chứng minh được sản phẩm ngon chất lượng dễ ăn đề xuất thì khi đi hỏi KOC deal giá khá khoai. Hoặc là giá cao và chưa chắc đã hiệu quả. KOC chất lượng thì họ chưa chắc đã nhận livestream cho sản phẩm của mình.

Tại sao các KOC lại không nhận đề xuất hợp tác với Nhãn hàng?

Vì các KOC đã lên top họ sẽ cố gắng giữ TOP bằng được, và rất khó để vượt TOP của họ bởi vì nền tảng Tiktok Shop tung ra nhiều tài nguyên (mã giảm giá sâu của Tiktok) ưu tiên cho các KOC này. Do đó, KOC càng lên top cao càng nhận được nhiều tài nguyên ưu đãi đặc biệt các mã giảm giá lớn trong mỗi phiên livestream.

Ví dụ: tối nay kênh Minh Hải Review livestream được Tiktok Shop tài trợ cho mã giảm giá 55K cho sản phẩm có giá bán trên 300k. Ngoài ra Nhãn hàng cũng có mã giảm giá riêng. Như vậy, những người Follow kênh review của Minh Hải có thể nhận được mã giảm giá lên tới hơn 100K cho sản phẩm họ muốn mua. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi của sản phẩm sẽ rất cao và doanh số mà KOC Minh Hải mang lại cho Nhãn hàng không hề nhỏ, có thể từ 500 triệu – 1 tỷ đồng/buổi livestream.

Mời bạn xem thêm các bài viết tại:

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Xem các chủ đề liên quan tại:

Bán hàng trên Tiktok Shop 1 giờ được 500 đơn, bạn có Fomo?

Facebook sắp trở thành Tiktok Thứ Hai

Sổ tay kinh doanh dành cho Nhà bán hàng trên Tiktok

Hướng dẫn tải dữ liệu bán hàng trên Tiktok Shop