ByteDance, công ty mẹ của TikTok có trụ sở tại Bắc Kinh, gần đây đã ra mắt nền tảng bán lẻ thời trang nhanh mới có tên gọi “If Yooou”. Nền tảng trên hiện đã có mặt tại các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Nếu định vị hiện tại của Yooou chủ yếu là “giá thấp và dịch vụ chất lượng cao”, tương tự như Shein’s và các danh mục sản phẩm của nó bao gồm thời trang nhanh của phụ nữ, bao gồm váy, áo tắm và áo sơ mi. Giá của các sản phẩm trên trang web không cao hơn 53 bảng Anh ($59,27) và hầu hết các sản phẩm quần áo rơi vào khoảng từ 5 đến 30 bảng Anh. Phụ kiện không vượt quá 20 pound.

Về vận chuyển, nếu một đơn hàng không vượt quá 29 bảng Anh hoặc Euro, người tiêu dùng cần phải trả 4,99 bảng Anh hoặc Euro cho cước phí vận chuyển. Thời gian giao hàng khác nhau giữa các địa điểm tối đa lên đến 15 ngày. Người tiêu dùng có thể đổi trả hàng hóa không cần điều kiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng. Nhiều người tiêu dùng đã bày tỏ sự hài lòng của họ với các sản phẩm của If Yooou. Có hàng tá nhận xét tích cực từ người tiêu dùng, chẳng hạn như “Trải nghiệm của tôi với thương hiệu này thật tuyệt” và “Vận chuyển sản phẩm rất nhanh” và có một câu trả lời từ dịch vụ khách hàng chính thức của nền tảng bên dưới mỗi nhận xét.

Kể từ đầu năm 2021, ByteDance đã bắt đầu thử nghiệm thương mại điện tử xuyên biên giới, liên tiếp tung ra TikTok Shop, Fanno – một nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới độc lập, và Dmonstudio – một nền tảng thời trang nhanh dành cho phụ nữ như Shein.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm nay, một thông báo tới người tiêu dùng đã được công bố trên trang web của DmonStudio, cho biết hãng đã ngừng hoạt động vào ngày 11 tháng 2 năm 2022, nhưng những người tiêu dùng đã mua hàng trên trang web này vẫn có thể tiếp tục được hưởng các dịch vụ sau bán hàng. Nếu người tiêu dùng có bất kỳ câu hỏi nào về đơn đặt hàng của mình, họ có thể liên hệ với nhóm Dmonstudio qua email.

Vào tháng 5 năm nay, hãng truyền thông Trung Quốc Egain News đưa tin rằng Fanno, được phát hành bởi ByteDance vào cuối năm 2021, sẽ sớm đóng cửa. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết nhóm dự án Fanno đã bị giải thể vào tháng 4 và trưởng nhóm dự án đã rời đi. Lý do giải thể được cho là Fanna đã bị ByteDance tự nguyện hủy bỏ. “Nó sẽ không kết thúc bởi nó đã kết thúc,” nguồn tin cho biết. ByteDance đã điều hành TikTok Shop ở Indonesia và Anh trong khoảng một năm rưỡi. Hiện tại, dường như nó đang bị cuốn vào hai cực của sự phát triển. Theo một báo cáo của LatePost, tổng khối lượng hàng hóa trung bình hàng tháng (GMV) của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của TikTok ở Indonesia đã đạt 200 triệu đô la, nhưng chỉ có 24 triệu đô la ở Anh. Theo tin tức mới nhất, thương mại điện tử TikTok có kế hoạch mở rộng ra hơn 10 quốc gia vào cuối năm 2023, cho phép GMV đạt 470 tỷ USD.

Nguồn: Pandaily

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Mọi người cũng xem thêm:

Douyin triển khai mô hình giao đồ ăn mới

Hướng dẫn tải dữ liệu Tiktok Shop_Order

Bán hàng trên Tiktok Shop 1 giờ được 500 đơn, bạn có Fomo?

Facebook sắp trở thành Tiktok Thứ Hai

Sổ tay kinh doanh dành cho Nhà bán hàng trên Tiktok