Bạn có bao giờ thấy duyệt shopee thì mình ko cần đăng nhập vẫn duyệt ok còn ở Tmall Taobao thì vài giây là nó bắt login tài khoản, ko đăng nhập thì cực khó duyệt sản phẩm -> lý do chính là ở bài viết này

Bài viết được mình – Trà Bô lược dịch và viết lại cho dễ hiểu nguồn từ Alibaba Cloud, đây là một trong những bài viết mình rất tâm đắc trong quá trình tìm hiểu về TMĐT Trung Quốc áp dụng vào Shopee / Tiki / Lazada TMĐT Việt Nam. Tác giả là Chen Qiwei -Kỹ sư thuật toán của Alibaba giải thích cách thức hoạt động của hệ thống khuyến nghị trang chủ Tmall, thảo luận về mọi thứ từ đồ thị kiến thức đến hệ thống tính toán neural network.

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn bật Tmall lên và bạn lướt từ banner xuống các sản phẩm đề xuất và bạn không hiểu tại sao Tmall lại có thể đưa ra những sản phẩm phù hợp với bạn như vậy. Tmall nhờ các thuật toán đề xuất, dựa vào hành vi của người dùng trong ứng dụng, lịch sử mua hàng, khả năng chi tiêu, thói quen mua hàng để phân phối gợi ý những sản phẩm trong lần hiển thị tiếp theo một cách tối ưu nhất. Tmall đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện và phân phối lưu lượng truy cập của người dùng, cải thiện trải nghiệm mua sắm tổng thể của người dùng và ít nhiều giúp họ tối ưu hiệu quả chi phí, chất lượng và giá trị thương hiệu của các sản phẩm trên Tmall. Nói cách khác, trang chủ Tmall đã trở thành một phần quan trọng để cải thiện trải nghiệm của người dùng trong Tmall.

Các loại Trang chủ (homepage)

Có 2 loại trang chủ là trang chủ ngày Siêu Sale ( ngày Campaign) và trang chủ ngày thường. Trang chủ ngày Siêu Sale ví dụ 6.6, 11.11, 12.12.
Ví dụ ảnh 1 bạn sẽ thấy trang chủ thể hiện 7 sản phẩm với trải nghiệm tập trung vào những sản phẩm chủ lực chính của campaign. Khoảng 10 triệu khách hàng sẽ truy cập vào thẳng trang này Thường các slot hiển thị này siêu đắt ở việt nam ngày 12.12 slot đắt nhất lên tới 400tr/ ngày. Và phía dưới là 4 bộ sưu tập liên quan nhất, phù hợp nhất tới khách hàng đó ( 4 trong hơn 10.000 bộ sưu tập chứa tất cả sản phẩm trên sàn )
Ảnh 2 là trang chủ của ngày thường thì show các slot Flash sale / Flash discount / sản phẩm gợi ý và phần mua chung cùng với các tag thành viên cũng những cat mà họ hay vào
Trong những năm trước thì hệ thống gợi ý hiển thị trang chủ của Tmall tập chung chính vào việc tối ưu những sản phẩm liên quan. ví dụ như bạn mua bỉm, click nhiều sp bỉm sữa thì hệ thống sẽ gợi ý thêm các sản phẩm chăm sóc bé thêm như bô, ghế ăn, dinh dưỡng cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên bây giờ thì hệ thống gợi ý hiển thị không chỉ tập chung vào sự liên quan mà còn tối ưu rất nhiều đến khám phá và sự đa dạng của gợi ý hiển thị.

Hiệu quả và trải nghiệm người dùng được cân bằng tối ưu trong việc hiển thị của trang chủ dựa vào công nghệ mới như “ graph embeddings, transformers, deep learning, and knowledge graphs” mình cũng chả biết dịch thế nào cho sát đại loại là máy học, dùng trí tuệ nhân tạo, dùng phân tích sâu dữ liệu để áp dụng cho hệ thống gợi ý hiển thị trang chủ của Tmall dành riêng cho từng người dùng. Tất cả những thay đổi đó đều mục đích để tăng được tỷ lệ Click ( CTR) lê của người dùng ngay trong trang homepage lên trên 2 con số ( tức là 100 người thì sẽ có 10-20-30 người click ngay vào 1 sp nào đó trên trang chủ homepage )

Khung hệ thống gợi ý hiển thị

Hệ thống gợi ý hiển thị trang chủ tùy biến theo từng cá nhân của Tmall bao gồm 3 cấu phần
(1) Recall module : Sẽ ưu tiên những thằng top ngành hàng liên quan nhất tới những sản phẩm mà bạn có nhu cầu ( click , xem nhiều, cho vào giỏ hàng)
(2) Sorting module: Tập trung vào những sản phẩm có tỉ lệ Click cao (CTR tốt)

(3) Mechanism module : Kiểm soát, cân bằng trafic , tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, thay đổi thuật toán hiển thị và xắp xếp.

Đây là phần 1 trong bài viết dài gồm 05 Phần và hơi nhiều từ chuyên ngành mình nghiên cứu từ tết đến giờ để viết lại dễ hiểu hơn. Cả nhà có hóng các phần chi tiết hơn 2-5 thì comment nhé để mình public dần

————-

Trà Bô, 2021

Khi share bài viết bạn nhớ cần post link nguồn và nhắn vào Zalo này -> https://zalo.me/g/ojjwlw410