Các cuộc thảo luận sôi nổi đã nổ ra trên mạng ở Trung Quốc gần đây liên quan đến việc hủy bỏ hàng loạt lời mời làm việc của gã khổng lồ thương mại điện tử Đông Nam Á Shopee. Các đề nghị bị phá vỡ chủ yếu bao gồm các vị trí do công ty thiết lập ở Singapore, theo báo cáo của Jiemian News vào ngày 29 tháng 8.

Shopee phản hồi: “Do có sự điều chỉnh trong chương trình tuyển dụng cho nhóm kỹ thuật nên Shopee đã đóng một số vị trí liên quan đến công nghệ. Chúng tôi liên tục trao đổi với những người có liên quan và sẽ cố gắng hết sức và hỗ trợ để giúp họ chuyển đổi đúng cách. ”

Một nhân viên tiềm năng cho biết vào ngày 28 tháng 8, lẽ ra anh ta phải lên chuyến bay đến Singapore, nhưng nhận được một cuộc điện thoại ở nước ngoài và được Shopee HR cho biết rằng ưu đãi đã bị rút lại. Bây giờ mọi thứ đã thay đổi. Một người khác cho biết anh ta đã nhận được thông báo hủy đề nghị vào ngày 25 tháng 8, “khi anh ta vừa đến Singapore và đang xếp hành lý tại văn phòng nhập cư để lấy tài liệu nhập cảnh.”

Rất nhiều nhân viên triển vọng của Shopee đã gặp phải trường hợp như trên, và có hai nhóm bảo vệ quyền lợi liên quan, với hơn 60 và 200 thành viên cho đến nay.

Do người lao động chưa chính thức gia nhập công ty và sự cố xảy ra trong quá trình ký kết hợp đồng giữa hai bên, một luật sư cho rằng Shopee với tư cách là người sử dụng lao động đã vi phạm hợp đồng và tự chịu trách nhiệm về sơ suất. Ngoài việc thanh toán các thiệt hại đã thanh lý, công ty cũng nên bồi thường thiệt hại cho nhân viên dựa trên sự tin tưởng vào công ty, bao gồm chi phí phát sinh cho việc gia nhập và tất cả các khoản thiệt hại tài chính như chi phí vận chuyển, đi lại và ăn ở phát sinh để đi đến nơi làm việc.

Theo xác nhận của một số người được phỏng vấn, giải pháp hiện tại mà Shopee HR đưa ra là bù một tháng lương, bên cạnh các khoản đầu vào bằng tiền khác cho Singapore như vé máy bay, khách sạn và các chi phí khác. Người ta cũng tuyên bố rằng khoản bồi thường sẽ được hoàn trả sau đó.

Vào ngày 16 tháng 8, Sea, công ty mẹ của Shopee đã công bố lợi nhuận quý 2 năm 2022, cho thấy doanh thu quý 2 là 2,9 tỷ đô la, tăng 29,0% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lỗ ròng lên tới 931,2 triệu đô la, cao hơn gấp đôi so với mức lỗ ròng 433,7 triệu đô la trong cùng kỳ. năm trước. Trên thị trường vốn, Sea cũng bị sụt giảm giá cổ phiếu trong năm qua, giảm hơn 80% so với mức đỉnh 373 USD / cổ phiếu vào tháng 10/2021.

Theo: Pandaily

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Mọi người cũng xem thêm:

Nền tảng TMĐT Shopee cắt giảm nhân sự tại Trung Quốc

Douyin triển khai mô hình giao đồ ăn mới

Hướng dẫn tải dữ liệu Tiktok Shop_Order

Bán hàng trên Tiktok Shop 1 giờ được 500 đơn, bạn có Fomo?

Facebook sắp trở thành Tiktok Thứ Hai

Sổ tay kinh doanh dành cho Nhà bán hàng trên Tiktok