Douyin và Kuaishou, hai nền tảng video ngắn hàng đầu của Trung Quốc, đang tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng thương mại điện tử. Trong số đó, ByteDance’s Douyin E-Commerce gần đây đã thử nghiệm dịch vụ “Jisuda” (tiếng Trung có nghĩa là giao hàng nhanh). Điều này nhằm mục đích hiện thực hóa việc giao hàng nội thành trong một ngày và giao hàng ngoại thành trong hai ngày. Kuaishou cũng thành lập một công ty quản lý chuỗi cung ứng và giao hàng ở Thành Đô, theo báo cáo của Tech Planet hôm thứ Năm.

Một nguồn tin trong ngành nói với Tech Planet rằng có rất nhiều công ty hậu cần được hỗ trợ bởi hai nền tảng video ngắn này, nhưng dịch vụ của họ kém xa so với JD.com và Alibaba, và các vấn đề giao hàng đã được người dùng gặp phải từ lâu. Trong khi hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của JD.com và Alibaba ngày càng phát triển mạnh mẽ, thì dịch vụ vận chuyển đóng một vai trò quan trọng. Sau khi nhận thấy những lợi thế của sự kết hợp giữa thương mại điện tử và giao vận, Kuaishou và Douyin hiện đang tìm cách xây dựng cơ sở hạ tầng giao vận cần thiết để hỗ trợ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển của họ.

Việc bố trí Logistics chính thức cho Douyin bắt đầu từ năm 2020. Một người thân cận với Douyin cho biết sau khi tập đoàn này phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, các giám đốc điều hành đã thảo luận về việc thành lập hệ thống giao vận. Mỗi ngày, khoảng 600 triệu người dùng sử dụng Douyin, điều này mang lại nhiều cơ hội lớn. Gần đây, nó đã thử nghiệm một dịch vụ phân phối quan trọng có tên là “Jisuda.”

Mặt khác, TikTok, phiên bản Douyin ở nước ngoài do ByteDance sở hữu, đang mở rộng các dịch vụ liên quan đến Logistics sang hoạt động kinh doanh thương mại điện tử quốc tế ở Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ. Các nhân sự ở các vị trí liên quan cần phải nắm vững quy trình khai báo xuất nhập khẩu hàng điện tử và các mặt hàng khác để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển suôn sẻ. Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Châu Mỹ, với tư cách là những khu vực phát triển thương mại điện tử quan trọng, là thị trường quan trọng không kém gì thị trường Trung Quốc đối với TikTok. Động thái của nó là cải thiện trải nghiệm cung cấp hiệu suất của người dùng quốc tế.

Kuaishou cũng đang theo đuổi việc bố trí hệ thống giao vận của mình. Trước khi Kuaishou niêm yết công khai vào tháng 1 năm 2021, Zhang Yipeng, người đứng đầu Trung tâm Tiếp thị Thương mại Điện tử Kuaishou, đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với 21 Century Business Herald: “Kuaishou không có kế hoạch tự xây dựng chuỗi cung ứng thương mại điện tử trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ không xây dựng năng lực giao vận. Vào tháng 6, chúng tôi đã thực hiện một động thái mới trong lĩnh vực logistics, đó là thành lập công ty giao hàng và quản lý chuỗi cung ứng tại Thành Đô ”.

Nguồn: Pandaily

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Mọi người cũng xem thêm:

Douyin triển khai mô hình giao đồ ăn mới

Hướng dẫn tải dữ liệu Tiktok Shop_Order

Bán hàng trên Tiktok Shop 1 giờ được 500 đơn, bạn có Fomo?

Facebook sắp trở thành Tiktok Thứ Hai

ByteDance ra mắt nền tảng If Yooou