Nền tảng truyền thông xã hội đa năng WeChat của Tencent gần đây đã tung ra một chương trình nhỏ mới cho phép thanh toán bằng chữ in bằng lòng bàn tay, mang đến cho người dùng một cách khác để giải quyết giao dịch ngoài mật khẩu, dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt, Tech Planet đưa tin vào ngày 14 tháng 10.

WeChat đã thử nghiệm chương trình nhỏ trong số những người bán được chọn ở Thâm Quyến với quyền truy cập vào thiết bị thanh toán in lòng bàn tay đi kèm và khách hàng của họ hiện có thể thanh toán đơn đặt hàng bằng cách vuốt tay. Chức năng này vẫn đang trong quá trình cải thiện và sẽ mất một thời gian trước khi các hoạt động trên tỷ lệ rộng có thể được thực hiện.

Chương trình nhỏ này được phát triển bởi Tenpay Payment Technology Co., Ltd., một công ty con của Tencent, với khẩu hiệu “lòng bàn tay đại diện cho bạn”. Sau khi người dùng kích hoạt chức năng thanh toán trên thiết bị quét bản in lòng bàn tay, họ có thể xem thông tin tương ứng trong chương trình mini của mình.

Thiết bị quét chữ in lòng bàn tay, do WeChat Pay cung cấp, được trang bị màn hình hiển thị và khu vực nhận dạng lòng bàn tay. Sau khi người dùng kích hoạt chức năng, họ chỉ cần quét chữ in lòng bàn tay của mình trong khu vực nhận dạng để hoàn tất thanh toán. Công nghệ này tiện lợi hơn so với các phương thức thanh toán bằng mật khẩu và dấu vân tay truyền thống.

Hình thức thanh toán bằng Palm print đã xuất hiện trong những năm gần đây. Vào năm 2021, WeChat bắt đầu tiến hành nghiên cứu trước về công nghệ mới. Vào thời điểm đó, Tech Planet đã biết rằng nó được ra mắt bởi phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo Tencent Youtu và WeChat Pay của Tencent. Người dùng có thể trải nghiệm thanh toán bằng chữ in bằng lòng bàn tay trên các thiết bị thanh toán bằng khuôn mặt.

Những người trong ngành đã chỉ ra rằng thanh toán bằng chữ in bằng lòng bàn tay và thanh toán bằng khuôn mặt đều cho thấy ứng dụng của công nghệ sinh trắc học trong lĩnh vực thanh toán và chúng đều là “thanh toán không quy nạp”. So với thanh toán bằng mật khẩu thông thường, nhận dạng sinh trắc học mang lại nhiều tiện lợi và bảo mật hơn.

Sự ra đời của thanh toán bằng chữ in bằng lòng bàn tay nhằm đa dạng hóa hệ sinh thái thanh toán WeChat. Đồng thời, nó có thể được sử dụng trong các thị trường tiêu dùng ngoại tuyến khác nhau, chẳng hạn như nhà hàng, siêu thị, kênh mua hàng theo nhóm cộng đồng, v.v.

Ngoài ra, thị trường và quy mô sử dụng của thanh toán di động ngày càng mở rộng. Theo dự báo do China IRN đưa ra, tính đến cuối tháng 6 năm 2021, số lượng người dùng sử dụng thanh toán trực tuyến đạt 872 triệu và 98% người dùng đặt thanh toán di động là lựa chọn đầu tiên để thanh toán. Giao dịch thị trường sẽ đạt 379 nghìn tỷ nhân dân tệ trong năm nay (52,8 nghìn tỷ USD).

Đối mặt với thị trường thanh toán của bên thứ ba đang nở rộ, thanh toán bằng bản in cọ chắc chắn đại diện cho một cơ hội mới. Ngoài ra, vì nó yêu cầu hợp tác với thiết bị phần cứng do WeChat Pay cung cấp, nó có thể sẽ mang lại lợi nhuận hơn nữa cho WeChat.

Theo: Pandaily