Theo nền tảng truy vấn thông tin doanh nghiệp Tianyancha, vào ngày 11 tháng 10, Công ty TNHH Công nghệ Yousandi (Thượng Hải), công ty liên kết của gã khổng lồ công cụ trò chơi toàn cầu Unity tại Trung Quốc và là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ của Unity tại Trung Quốc, đã thêm một số cổ đông mới, bao gồm các công ty con của Douyin của ByteDance, nhà phát triển trò chơi miHoYo, nhà sản xuất điện thoại thông minh OPPO và nhà cung cấp dịch vụ đa phương tiện China Mobile.

Các cổ đông mới của Yousandi Technology bao gồm Beijing Quantum Jump Technology Co., Ltd. trực thuộc Douyin, Shanghai miHoYo Aerge Technology Co., Ltd., OPPO’s Xunxing Investment (Chongqing) Co., Ltd., PCI, công ty con của China Mobile và những người khác.

Các cổ đông mới bao gồm thương mại điện tử, nhà khai thác truyền thông, trò chơi, điện thoại di động, trí tuệ nhân tạo, nền tảng video ngắn và các nền tảng khác, mỗi bên đều có nhu cầu mạnh mẽ về công nghệ game engine. Máy ảnh làm đẹp FaceU và dòng trò chơi của Douyin đã hợp tác với Unity trong khi miHoYo là khách hàng của Unity trước đó và Genshin Impact và Honkai Impact 3 đều được phát triển bằng cách sử dụng nền tảng Unity. Là nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo, PCI tập trung vào lĩnh vực kinh doanh song sinh thành phố thông minh và kỹ thuật số, đồng thời có tiềm năng hợp tác với Unity.

Được thành lập vào năm 2004, phần mềm cùng tên của Unity, công cụ Unity, là một trong những công cụ phát triển trò chơi phổ biến nhất trên thế giới, cung cấp năng lượng cho nhiều trò chơi di động nổi tiếng ở Trung Quốc, chẳng hạn như Tencent’s Honor of Kings và miHoYo’s Genshin Impact.

Trung Quốc rộng lớn là một trong những khu vực thị trường phát triển nhanh nhất của Unity. Theo báo cáo tài chính mới nhất của công ty, trong quý 2 năm 2022, doanh thu của Unity từ Đại Trung Quốc là 42,29 triệu đô la, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 14,2% tổng doanh thu.

Unity thông báo vào ngày 9 tháng 8 rằng họ đã ký một thỏa thuận với các đối tác hàng đầu để thành lập một liên doanh khu vực mới có tên Unity China. Các đối tác địa phương sẽ bao gồm Alibaba, China Mobile, nhà phát triển trò chơi G-Bits và miHoYo, OPPO, PCI và Douyin Group. Công ty sẽ giữ lại phần lớn quyền sở hữu và quyền kiểm soát Unity China, công ty sẽ hoạt động duy nhất trong Greater China.

Unity muốn phần mềm của mình được sử dụng rộng rãi hơn ở Trung Quốc, từ các lĩnh vực khác nhau, từ thành phố thông minh, thiết kế công nghiệp đến siêu thị. Hiện tại, ứng dụng của các sản phẩm của Unity không còn giới hạn trong các trò chơi. Trong lĩnh vực sản xuất ô tô, 14 nhà sản xuất ô tô trong nước, bao gồm NIO, XPeng và Li Auto, đang sử dụng các giải pháp của Unity như bảng điều khiển thông minh. Trong lĩnh vực xây dựng tòa nhà, các giải pháp kỹ thuật số kép của Unity đã được áp dụng cho công ty thiết bị gia dụng khổng lồ Haier, Sân bay Hồng Kông và Thành phố Ô tô Quốc tế Thượng Hải.

Theo: Pandaily