Hôm trước trên group Shopee mình thấy có nhiều Nhà bán hàng kêu đóng gói rất kĩ rồi đến nơi chai dầu gội đầu tung tóe hết cả, hộp Sữa thì méo mó. Chụp ảnh lên thì thấy bọc 1 lớp xốp nổ bubble rồi cho vào hộp carton mỏng 3 lớp. Mình còn thấy mong manh, huống chi là qua 7×7 49 bước bên vận chuyển.

Có rất nhiều tiêu chuẩn trong việc đóng gói mà mình rút ra được trong vài năm kinh doanh Thương mại điện tử Ecommerce chia sẻ cùng mọi người:

Packing Ecommerce khác Packing Retail

Mình có nhớ năm ngoái mua bộ dao cạo râu Gillette trên Shopee thì thấy đóng gói hộp Carton phù hợp với đóng gói ship hàng. Khác nhiều với hộp nhựa cứng đẹp lung linh như trong siêu thị nhưng mỗi lần cắt ra rất khó và luôn sợ rách tay do mảnh nhựa. Còn sản phẩm bên trong thì chả khác gì nhau cả đều 1 đường sạch râu. Và nếu hộp carton thì có thể ship luôn hoặc thêm túi gói hàng -> Ship luôn trong khi nếu packing nhựa thì lại cần thêm 1 hộp nữa bên ngoài -> Chi phí tốn kém hơn (nhựa tốn kém hơn carton).

Đóng gói hộp carton 5 lớp

Mình hồi xưa nhập hàng Trung Quốc, hộp thích đẹp chọn hộp mầu mè thì mỏng 3 lớp sau từ 2018 chuyển sang bán sàn thì luôn chọn hộp nâu 5 lớp dầy vì đơn giản là dầy hơn , bảo vệ sản phẩm tốt hơn mà chi phí lại rẻ hơn. Trước đây ship cái bô luôn sợ rủi ro bể vỡ và nhiều lần phải pack thêm 1 hộp nữa bên ngoài mới an tâm thì bây giờ cứ hộp 5 lớp ship cho nó an toàn.

Bọc hàng bằng túi đệm hơi

Hộp sữa / dầu gội đầu / mỹ phẩm / thậm chí rượu vang có loại đệm hơi mỗi ống khí đường kính 2cm bao quanh sản phẩm có tung lên vài mét rơi cũng không sao.

Hộp đóng hàng Combo đặc thù riêng

Nên Làm hộp cho đặc thù riêng Combo của shop. Trước đây mình bán Máy in Shoptida mỗi lần đóng Combo Máy + Giấy in nhân viên rất mất công cắt bìa cũng như bọc bubble -> Sau này cho nhân viên đo và test thử ra 1 size hộp có thể vừa nhiều combo 1 Máy + 1000 giấy + Khay cũng như combo 1 Máy + 2000 giấy chỉ điều chỉnh chút phần phía trên để khít hoặc thừa 1 chút khiến cho việc đóng hàng nhanh hơn vài lần mà chi phí tiết kiệm hơn do đặt hộp số lượng.

Nhớ thời kì đầu bán sàn thương mại điện tử mình phải trải qua lớp học rồi làm bài tập đóng hàng Passed mới đc active : Trong đó nhớ mãi tiêu chuẩn Hộp trong hộp + Chèn xốp 4 chiều mới là chuẩn (Đơn nào ko đúng yêu cầu phạt).

Trà Bô

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Mọi người cũng xem thêm:

Hạch toán thuế trên sàn TMĐT, Doanh nghiệp thế nào?

Cơ bản về thuế trên sàn TMĐT dành cho Nhà bán hàng