Thương hiệu VR PICO đã phát hành dòng PICO 4 cho thị trường Trung Quốc, đây là bản cập nhật đầu tiên của công ty kể từ khi được ByteDance mua lại. Tuy nhiên, gần đây một số người dùng cho biết họ nhận được thông báo thu hồi từ tài khoản chính thức, đề nghị gửi lại túi xách tay chính hãng để thay thế vì có thể làm mòn máy hoặc gây trầy xước máy.

Một nhân viên của PICO cho biết vào ngày 8 tháng 10 rằng việc thu hồi là đề phòng và công ty sẽ khẩn trương tối ưu hóa thiết kế túi xách tay của mình và cung cấp dịch vụ thay thế cho người dùng trước ngày 21 tháng 10.

Dòng PICO 4 được trang bị màn hình siêu hiển thị với độ phân giải cao tới 4K +, với PPI (pixel trên inch) là 1200 và tốc độ làm tươi là 90Hz. Hai phiên bản có sẵn – 128GB và 256GB. Các quan chức cho biết nó cung cấp khoảng ba giờ sử dụng cho một lần sạc và giống như các tai nghe PICO trước đây, pin được tích hợp vào dây đeo phía sau để cân bằng.

Dòng PICO 4 cũng sử dụng quang học pancake và màn hình hiển thị nhỏ hơn, giúp toàn bộ thiết bị (không bao gồm dây đeo và pin) chỉ nặng 295g. Về hệ thống, PICO 4 được trang bị hệ điều hành PICO OS 5.0 mới. Thông qua hệ thống Avatar mới, người dùng không chỉ có thể tùy chỉnh ảnh ảo của riêng mình mà còn có thể mời bạn bè cùng giao lưu. So với thế hệ sản phẩm trước, PICO 4 có một tính năng đột phá lớn hơn về hệ sinh thái nội dung. Tai nghe có bốn cảnh chính bao gồm thể thao và thể dục VR, video, giải trí và tạo VR. PICO đã được ủy quyền để cùng sản xuất tác phẩm tường thuật tương tác đầu tiên cho phiên bản VR của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cực kỳ nổi tiếng “Vấn đề ba cơ thể”.

Dữ liệu của IDC cho thấy, trong nửa đầu năm 2022, các lô hàng phần cứng VR tại Trung Quốc đạt tổng cộng 558.000 chiếc, trong đó PICO’s chiếm khoảng 349.000 chiếc, chiếm 62,5% tổng thị trường. Trên thị trường toàn cầu, PICO đứng thứ hai về số lượng xuất xưởng, chỉ sau Nhiệm vụ 2.

Dòng PICO 4 thể hiện sự đặt cược của ByteDance vào trường VR. Người sáng lập PICO Henry Zhou nói với iFeng rằng các lô hàng của PICO dự kiến ​​sẽ vượt mốc 1 triệu chiếc.

Theo: Pandaily