SHEIN, một nhà bán lẻ trực tuyến các sản phẩm thời trang và làm đẹp, vào ngày 17 tháng 10 đã thông báo ra mắt SHEIN Exchange, một nền tảng trao đổi trực tuyến tích hợp để trao đổi lại các sản phẩm khách hàng trước đó đã mua trên trang web.

SHEIN Exchange hiện có sẵn cho tất cả khách hàng Hoa Kỳ, với kế hoạch mở rộng sang các thị trường toàn cầu khác trong năm tới. Nó được tạo ra với sự hợp tác của Treet, một nền tảng công nghệ bán lại hàng đầu tạo ra trải nghiệm thời trang vòng tròn cho một số nhà bán lẻ thời trang.

Với việc dễ dàng truy cập thông qua ứng dụng hiện có, SHEIN Exchange đơn giản hóa quy trình bán lại, vì vậy người bán sẽ thuận tiện trong việc liệt kê các mặt hàng của họ thông qua một giao diện liền mạch, điền trước các giao dịch mua trước đó của khách hàng SHEIN – việc lập danh sách để bán nhanh chóng và dễ dàng.

Sự ra mắt của SHEIN Exchange được lấy cảm hứng từ cộng đồng khách hàng của SHEIN. Trong vài năm qua, thông qua các nhóm Facebook do cộng đồng tạo ra và các nền tảng xã hội, khách hàng của SHEIN đã truyền đạt mối quan tâm đến các điểm đến bán lại, nơi họ có thể mua và bán các sản phẩm SHEIN đã sở hữu trước đó mà không gặp rào cản về phí nền tảng cao mà họ thường phải trả. Mục tiêu của SHEIN Exchange là đáp ứng nhu cầu của cộng đồng bằng cách cung cấp một điểm đến duy nhất để khách hàng trở thành những người tham gia tích cực vào hoạt động lưu thông và thúc đẩy lợi ích của việc mua quần áo sở hữu trước hơn mua các mặt hàng mới.

Động thái của SHEIN cũng nhằm giải quyết các vấn đề đang xảy ra về chất thải dệt may và xây dựng một tương lai của thời trang thông thoáng hơn. Nó cũng nhằm mục đích ảnh hưởng và thúc đẩy tiêu dùng có tâm giữa các khách hàng của mình.

Năm nay, SHEIN cũng đã tham gia ký kết Ngày Dệt may Thông tư Thế giới, một liên minh các thương hiệu, nhà cung cấp và các tổ chức khác có chung sứ mệnh chuyển ngành công nghiệp dệt may và thời trang theo hướng phổ biến hoàn toàn vào năm 2050.

Adam Whinston, Giám đốc Toàn cầu của ESG tại SHEIN cho biết: “Tại SHEIN, chúng tôi tin rằng trách nhiệm của chúng tôi là xây dựng một tương lai thời trang công bằng cho tất cả mọi người, đồng thời thúc đẩy các giải pháp giảm thiểu chất thải dệt may. “Bằng cách khai thác phạm vi tiếp cận và tầm ảnh hưởng của cộng đồng đang phát triển của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc mua sắm bán lại có thể trở thành bình thường mới trong ngành của chúng tôi.”

SHEIN đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Bloomberg trước đó đã trích dẫn các nguồn tin tiết lộ rằng tăng trưởng doanh thu của họ trong năm 2021 sẽ là 60%. Mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm hơn 250% vào năm 2020, nhưng đà phát triển mạnh mẽ của nó đã giành được sự quan tâm rộng rãi của giới công nghiệp. Đối mặt với môi trường không thuận lợi trong toàn ngành, nó đang tìm kiếm cơ hội khi đối mặt với nghịch cảnh để đạt được những cột mốc đáng kinh ngạc.

Theo: Pandaily