Tin tức hoạt động kinh doanh quốc tế của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ trải qua những điều chỉnh lớn gần đây đã lan truyền trong công ty. Theo báo cáo của Wall Street Technology Insight ngày 27/10, một số đơn vị kinh doanh ở châu Âu và Đông Nam Á sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thay đổi này. Rất có thể các bộ phận ở châu Âu của công ty sẽ bị hủy bỏ, trong khi các bộ phận ở Đông Nam Á sẽ thu hẹp lại. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, các dịch vụ ở cả Thái Lan và Indonesia sẽ bị bãi bỏ.

Lý do cho sự thu hẹp này là lợi nhuận tổng thể thấp từ các nỗ lực kinh doanh quốc tế của JD.com. Theo báo cáo tài chính do hãng công bố hồi cuối tháng 8, doanh thu quý II chỉ tăng 5,4%. Giám đốc điều hành Xu Lei đã tuyên bố thẳng thắn rằng công ty phải đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ khi niêm yết.

Hoạt động kinh doanh quốc tế của JD.com có ​​thể được chia thành hai phần: một phần là bán hàng hóa ở nước ngoài thông qua JD Mall cho người dùng Trung Quốc và phần còn lại là cung cấp dịch vụ cho thị trường nước ngoài. Trong hai năm qua, JD.com đã tuyển dụng rộng rãi nhân tài có nền tảng bán lẻ và hậu cần quốc tế từ nhà bán lẻ trực tuyến Amazon, Sinotrans, một trong những công ty hậu cần lớn nhất ở Trung Quốc, Maersk và bộ phận bán hàng toàn cầu của Huawei.

Vào tháng 1 năm nay, hoạt động kinh doanh tại Châu Âu của JD.com chính thức bắt đầu, trong khi Ochama, một nhà bán lẻ thuộc sở hữu của JD International, chính thức khai trương tại Hà Lan. Ochama áp dụng kho dự trữ hàng hóa hoàn toàn tự động và khách hàng có thể chọn lấy hàng hoặc tận hưởng dịch vụ giao hàng. Mô hình kinh doanh của Ochama là nhằm cạnh tranh với Amazon Go, một chuỗi cửa hàng tiện lợi do Amazon điều hành.

Các sản phẩm của Ochama bao gồm thực phẩm tươi sống, đồ gia dụng, đồ trang điểm, thời trang, v.v. Những nguyên liệu tươi ngon đậm chất Trung Hoa, khơi dậy niềm đam mê mua sắm của nhiều kiều bào và du học sinh Trung Quốc sinh sống tại Hà Lan.

Tuy nhiên, mô hình tiếp thị của JD.com đã bị người dùng địa phương phản đối. Dễ hiểu rằng người tiêu dùng có thể được giảm giá cho một số lượng sản phẩm nhất định mà họ phải trả, nhưng cài đặt chiết khấu khó hiểu của JD.com đang làm phiền nhiều người dùng. Ngoài ra, dịch vụ kém của các công ty hậu cần còn gây ra những thách thức lớn hơn nữa.

Ở Đông Nam Á, lợi thế cạnh tranh dựa trên giá nhân công của JD.com đã bị Lazada, một công ty con của Alibaba, xóa bỏ. Việc triển khai JD.com ở Đông Nam Á bắt đầu vào năm 2015. JD.ID, một nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới do JD.com và các doanh nghiệp địa phương cùng thành lập, đã được ra mắt tại Indonesia. Năm 2018, JD.com đã tham gia đầu tư round-C cho Tiki, một nền tảng thương mại điện tử Việt Nam và tăng lượng cổ phần nắm giữ vào năm 2019, trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Vào tháng 9 năm 2018, JD.com và tập đoàn bán lẻ Thái Lan Central Group đã thành lập JD Central, một liên doanh thương mại điện tử.

JD.com đã thiết lập hệ thống kho bãi và hậu cần với chi phí có thể kiểm soát được ở Indonesia và Thái Lan. Tuy nhiên, Lazada cũng thiết lập các kho hàng ở nước ngoài hoạt động hiệu quả như JD Logistics.

Thị trường Trung Quốc cũng đầy rẫy những lời phàn nàn của người tiêu dùng. Lấy ví dụ về dự án người mua toàn cầu của JD International, được khởi động vào tháng 1 năm 2022. Người mua của JD.com nhắm đến những khách hàng cần sản phẩm từ các quốc gia khác và họ định vị mình như một cầu nối kết nối người bán với người tiêu dùng Trung Quốc. JD.com sẽ cung cấp cho người bán những lợi ích như nhiều lưu lượng truy cập và dịch vụ nhận dạng hơn. Tuy nhiên, đến ngày 20/10, người trong cuộc tiết lộ do thường xuyên bị bán hàng giả nên dự án đã bị tạm dừng, hiện vẫn chưa xác định được thời gian khắc phục cụ thể.

JD.com đã trở thành một trong những kênh bán hàng chính của Trung Quốc, nhưng ở thị trường nước ngoài, rất khó để chen chân nhanh chóng với tư cách là người đến sau.

Theo: Pandaily