Taobao và JD.com, hai trong số các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, gần đây đã thông báo nối lại các liên kết kết nối chúng với nền tảng video ngắn Kuaishou, chủ yếu nhằm vào Lễ hội mua sắm 11-11 hàng năm. Vẫn còn phải xem liệu những thay đổi có kéo dài sau sự kiện hay không.

Sự trở lại của các liên kết bây giờ là ngắn hạn. Từ ngày 28 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12, lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử của Kuaishou có thể sử dụng liên kết sản phẩm trên Tmall. Từ ngày 28 tháng 10 đến ngày 30 tháng 11, liên kết của các sản phẩm tự vận hành trên JD.com sẽ xuất hiện trên Kuaishou.

Kể từ tháng 11 năm 2021, Kuaishou đã thắt chặt liên kết với các sản phẩm bên ngoài. Nền tảng sẽ không còn hỗ trợ hiển thị sản phẩm từ các nền tảng thương mại điện tử Youzan và Mockuai, nhưng các sản phẩm của bên thứ ba được bán thông qua các video ngắn, trang chủ cá nhân và trang cửa hàng của Kuaishou không bị ảnh hưởng. Theo một thông báo vào đầu năm nay, từ ngày 1 tháng 3, các liên kết đến JD.com và các sản phẩm Taobao sẽ không thể xuất hiện trên một số kênh trên Kuaishou.

Trong Ngày hội mua sắm 11-11, tất cả các nền tảng thương mại điện tử cần có được lưu lượng truy cập từ các nền tảng bên ngoài. Kuaishou đang nối lại hợp tác với Tmall và JD.com để tăng doanh thu quảng cáo trong thời gian ngắn. Một số nhà phân tích tin rằng động thái này có thể nhằm vào sự mở rộng của Douyin. Vào ngày 27 tháng 9, Zhao Fan, người đứng đầu bộ phận kinh doanh thương mại điện tử của Douyin, giới thiệu rằng vào tháng 4 năm nay, số lượng người dùng mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử của Douyin đã tăng 63,4% so với năm ngoái và GMV của Douyin thương mại điện tử tăng gấp 2,2 lần.

Kuaishou đang phải đối mặt với áp lực thương mại hóa lớn. Có thể thấy từ báo cáo tài chính của nó, trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021, người dùng hoạt động hàng ngày trung bình của Kuaishou tăng lần lượt là 14,2% và 17,7%, nhưng tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ tiếp thị trực tuyến trung bình của mỗi người dùng hoạt động hàng ngày chậm lại. đáng kể, từ 26,3% đến 2,5%.

Khi lĩnh vực thương mại điện tử phát trực tiếp dần trưởng thành, Kuaishou không còn hài lòng với việc chỉ nhận được đơn đặt hàng thông qua các phòng phát trực tiếp. Trong Lễ hội mua sắm Double 11 năm nay, nền tảng đã ra mắt một lối vào Trung tâm mua sắm Kuaishou trên trang chủ của ứng dụng. Bố cục trang của trang web này tương tự như Taobao.

Theo: Pandaily