Nhân 1 kỉ niệm 1 năm ngày mở bán chiếc ổ điện Shoptida mình chia sẻ lại bài viết bán 200 đơn hàng đầu tiên sản phẩm ổ cắm điện đa năng trên Shopee. Rất nhiều người nghĩ nó phải là một sản phẩm gì đặc biệt và hấp dẫn lắm… Nhưng không nó chỉ đơn giản là cái Ổ ĐIỆN ĐA NĂNG. Lý do tại sao mình lại tự tin làm sản phẩm này? Và nó có thể thành công hay thất bại chắc cần thời gian để có kết quả. Tuy nhiên mình vẫn muốn chia sẻ với mọi người tại thời điểm chưa bán được 1 sản phẩm nào cách suy nghĩ và các bước chọn 1 sản phẩm mới từ số 0 nó như thế nào.

Cách đây 3 năm lúc mình còn thuê nhà ở 88 láng hạ mình có dùng 1 cái ổ điện Hãng A cho chiếc máy giặt sấy, thì thấy ổ điện bị cháy tháo ra mới biết dây đồng 0.5mm bé tí teo ko chịu được tải 2500W. Và mình từ đó có đam mê tìm hiểu nhiều hơn về mấy cái “Ổ ĐIỆN” mấy cái kiến thức vật lý hồi xưa chả bao giờ nhớ bây h lại đem ra học lại … từ Hiệu điện thế, cường độ dòng điện và công suất dòng điện Giải thích được tại sao 2 cái ổ điện trông giống nhau mà 1 cái lại đắt tiền hơn cái khác. Rồi 2 cái ổ điện có sạc USB 1A khác 2.1A rồi 5W khác 15W khác 60W ở điểm nào. Tại sao ổ điện có sạc Type C đắt hơn ổ chỉ có sạc USB A Thường.

Sau rồi mình xem trên thị trường không có cái ổ điện nào mà mình ưng ý Lioa / Điện Quang/ rồi cả Sunhouse cũng làm ổ điện… Có mấy chiếc ổ điện Xiaomi ưng ý thì lại bị 1 cái cực kì khó chịu là hàng TQ nội địa nên Đầu Phíc cắm là 3 chân tam giác dẫn đến phải thêm 1 cái Adapter vào rất chi là ểnh ương thi thoảng rung lắc rơi phích … mà lại còn đắt nữa.

Mình tìm hiểu thêm về chất liệu chống cháy trên ổ điện Nhựa ABS/ Nhựa PP/ Nhựa PC khác nhau thế nào rồi cả dây điện tiết diện 0.5mm , 0.75mm và 1.25mm cái nào là phù hợp… loại nào dùng được cho nồi lẩu + ấm đun nước hay loại nào xập nguồn.

Đặc biệt khi tìm hiểu thêm về chuẩn phích cắm mới thấy Riêng Việt Nam khác toàn bộ thế giới khi không có tiêu chuẩn nào : Mỹ chuẩn dẹt A/B, Châu Âu chuẩn F 2 đầu to cắm sâu, Anh bản to 3 chấu chữ nhật chuẩn G, Rồi TQ kiểu I ba chấu Dẹt. Như đã nói kiểu Việt Nam là ko có tiêu chuẩn nào cho nên hầu hết ở Việt Nam bạn sẽ thấy Socket theo dạng Universal đa năng cắm được tất cả các chuẩn của thế giới.

Sau khi tìm hiểu thì nó ko thực sự hay mà vừa tốn kém lại không an toàn vì lỗ to, rất khó làm chắc và thường phải làm thêm 1 hệ thống đóng nắp tự động bên trong.

Tiếp theo khi đã tìm hiểu thật kĩ thì là vấn đề sản xuất khi tìm đối tác trên Alibaba và các website tìm nhà máy lớn nhất ở TQ mình thực sự vỡ ra là có hàng nghìn công ty nhưng đối tác tốt nhất họ luôn sản xuất theo chuẩn Mỹ/ Âu/ TQ rất ít công ty làm Chuẩn Univarsal đa năng. -> Và đây chính là lý do mà mình rất tự tin khi tìm được một đối tác tốt và có lô hàng này.

—————————–

Shop Ổ Cắm Điện SHOPTIDA Mall HCM

Shop Ổ Căm Điện SHOPTIDA HÀ NỘI

—————————–

Trọn 8 Video chia sẻ trong suốt 1 năm phát triển đã có trên Bluez

Case study Cubez #1 – Phân tích ý tưởng sản phẩm ổ cắm điện

Case study Cubez #2 – Tìm nhà máy trên Alibaba

Case study Cubez #3 – Đàm phán nhập lô hàng đầu tiên

Case study Cubez #4- Triển khai bán hàng 3000 ổ điện đầu tiên

Case study Cubez #5- Có đối thủ cạnh tranh _chuẩn bị cont thứ 2

Case study Cubez #6- Thêm sản phẩm + Mở rộng Tiki Lazada

Để cập nhật kiến thức và giao lưu chia sẻ, mời bạn tham gia

Kênh Youtube: Trà Bô Lang Thang

Xem thêm các bài viết về TMĐT tại Website Vuminhtra

Dịch vụ chat chăm sóc khách hàng BLUECS

Cộng đồng Thương mại điện tử BLUEZ

Chiến lược xây dựng sản phẩm chủ lực trên Shopee

5 nhân tố quan trọng nếu muốn kinh doanh Shopee thành công