Meta đã thông báo về việc mở rộng toàn cầu cài đặt hồ sơ chế độ chuyên nghiệp của mình trên Facebook cho tất cả những người sáng tạo. Chế độ chuyên nghiệp được thiết kế để sử dụng bởi những người sáng tạo muốn kiếm tiền từ lượt theo dõi của họ trên mạng xã hội. Facebook bắt đầu thử nghiệm chế độ chuyên nghiệp với những người sáng tạo được chọn vào tháng 12 năm 2021 và hiện đang cung cấp chế độ này cho bất kỳ ai trên nền tảng của mình.

Chế độ chuyên nghiệp cung cấp cho người sáng tạo khả năng xây dựng sự hiện diện công khai và có quyền truy cập vào các công cụ chuyên nghiệp mà trước đây chỉ có sẵn cho Trang, sử dụng cùng một hồ sơ mà họ đã có trên Facebook. Trong một bài đăng trên blog, Facebook cho biết họ coi chế độ chuyên nghiệp là một cách để “xây dựng lượng người theo dõi công khai, kiếm tiền từ các chương trình kiếm tiền khác nhau và kết nối với khán giả của bạn theo những cách có ý nghĩa hơn”.

Cài đặt hồ sơ cung cấp cho người sáng tạo quyền truy cập vào các tính năng kiếm tiền và công cụ phân tích, chẳng hạn như chương trình tiền thưởng Reels Play của Facebook, cho phép bạn kiếm tiền từ các Câu chuyện mà bạn chia sẻ. Chế độ chuyên nghiệp cũng cấp cho những người sáng tạo đủ điều kiện quyền truy cập vào Ngôi sao, cho phép bạn kiếm tiền trực tiếp từ những người theo dõi trên Câu chuyện, trực tiếp và video theo yêu cầu.

Quảng cáo trong luồng cũng sẽ ra mắt cho những người sáng tạo ở chế độ chuyên nghiệp đủ điều kiện, mang đến cho họ cơ hội kiếm tiền bằng cách bật quảng cáo trước, trong hoặc sau các video dài hơn theo yêu cầu trên Facebook. Công ty cũng đang thử nghiệm quảng cáo trên Facebook Reels ở chế độ chuyên nghiệp với một nhóm người sáng tạo được chọn trên toàn cầu. Công ty cho biết định dạng quảng cáo tích hợp vào Câu chuyện bằng cách đặt quảng cáo trên Câu chuyện hoặc ở giữa các Câu chuyện lặp lại.

Người sáng tạo ở chế độ chuyên nghiệp cũng có quyền truy cập vào các đăng ký, điều này cung cấp cho họ tùy chọn chia sẻ nội dung chỉ dành cho người đăng ký trên mạng xã hội. Các gói đăng ký vẫn chưa được triển khai hoàn toàn và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Công ty cho biết trong bài đăng trên blog: “Chế độ chuyên nghiệp cho phép bạn xây dựng một lượng khán giả toàn cầu gồm những người theo dõi, trong khi vẫn giữ kết nối với bạn bè và gia đình từ hồ sơ Facebook cá nhân của bạn”. “Khi bạn đăng nội dung công khai, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng được thiết kế để giúp bạn thu hút và thu hút những người theo dõi mới mà trước đây chỉ có trên Trang.”

Việc mở rộng diễn ra vào thời điểm Meta đang đầu tư vào cơ sở người dùng là người sáng tạo của mình, vì nó nhận thấy tiềm năng trong một dòng doanh thu mới đến từ những thứ như đăng ký của người sáng tạo. Vì Meta tiếp tục xây dựng metaverse, nên Meta sẽ cần sự hỗ trợ của người sáng tạo, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Meta đang tìm cách mở rộng các dịch vụ dành cho người sáng tạo.

Theo: Techcrunch