TikTok đang giới thiệu các công cụ chỉnh sửa mới để người dùng tự do sáng tạo hơn với nội dung của họ, công ty đã công bố vào thứ Năm. Các công cụ mới cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh clip, âm thanh, hình ảnh và văn bản. Những thay đổi được công bố hôm nay hiện có sẵn cho người dùng ở Mỹ và hầu hết các khu vực trên toàn cầu, TikTok cho biết.

Với các công cụ mới, người dùng sẽ có thể xếp chồng, cắt và chia các video clip. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm tốc độ của video clip. Việc chỉnh sửa và đăng video trên TikTok vốn đã khá đơn giản nhưng những công cụ mới này mang đến cho người sáng tạo nhiều cách hơn để sử dụng nội dung của họ và làm cho nội dung trực quan hơn. Ngoài các công cụ video mới, TikTok cũng sẽ bổ sung các công cụ mới cho âm thanh, vì giờ đây người dùng có thể cắt, cắt và đặt thời lượng cho âm thanh mà họ sử dụng trong video. Bây giờ bạn cũng có thể thêm hiệu ứng âm thanh. Âm thanh đóng một vai trò quan trọng trong video trên TikTok và thường là cơ sở cho nhiều xu hướng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi TikTok cung cấp cho người dùng nhiều cách hơn để kết hợp âm thanh vào nội dung của họ.

TikTok cũng cung cấp cho người dùng khả năng dễ dàng chỉnh sửa, định vị và đặt thời lượng cho văn bản. Một tính năng mới khác cho phép người dùng thêm ảnh và lớp phủ video để xếp chồng ảnh trong ảnh hoặc video trong video. Cuối cùng, bây giờ bạn có thể xoay hoặc phóng to và thu nhỏ khung hình của từng clip.

Công ty cũng đã triển khai tính năng Chế độ ảnh mới cho phép bạn chia sẻ các bài đăng hình ảnh theo băng chuyền tự động hiển thị lần lượt. Bạn có thể thêm nhạc vào hình ảnh mà người xem có thể lướt qua theo tốc độ của riêng họ. TikTok cho biết tính năng mới được thiết kế để cung cấp cho người dùng cách chia sẻ hình ảnh chất lượng cao trên ứng dụng. Sự ra mắt diễn ra vào thời điểm Instagram, khởi đầu là một ứng dụng chia sẻ ảnh, đang chuyển hướng sang video để cạnh tranh tốt hơn với TikTok, điều khiến người dùng mất tinh thần. Chế độ ảnh mới của TikTok có thể thu hút những người dùng muốn chia sẻ hình ảnh chất lượng cao trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là khi các nhiếp ảnh gia không hài lòng với những thay đổi gần đây của Instagram.

TikTok gần đây cũng đã thêm khả năng chia sẻ mô tả dài hơn, vì người dùng hiện có thể thêm tối đa 2.200 ký tự cho mỗi bài đăng. Công ty cho biết thêm không gian sẽ mang lại cho người sáng tạo cơ hội xây dựng dựa trên những câu chuyện mà họ đã chia sẻ. Số lượng ký tự được mở rộng cũng có thể cung cấp cho người sáng tạo nhiều cách hơn để tối ưu hóa nội dung của họ cho tìm kiếm. Xem xét thực tế là một số người dùng trẻ tuổi có xu hướng sử dụng TikTok làm công cụ tìm kiếm, công ty đang mang lại cho người sáng tạo nhiều cơ hội hơn để tối ưu hóa nội dung của họ cho tìm kiếm.

Sự ra mắt của các tính năng mới diễn ra khi TikTok tiếp tục chuỗi ngày là ứng dụng tạo ra doanh thu quý cao nhất trong quý thứ tư liên tiếp. Ứng dụng toàn cầu của TikTok cùng với phiên bản tiếng Trung của nó, được gọi là Douyin, đã cùng nhau giữ vị trí là ứng dụng không phải trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store và Google Play cộng lại, với khoảng 914,4 triệu đô la chi tiêu của người tiêu dùng trong quý.