Chắc vài hôm trở lại đây rất nhiều shop đặc biệt là các shop lớn đều nhận được lời nhắn nhủ từ các bạn BD thân yêu trên Zalo về việc tham dự chương trình “Ở NHÀ KHÔNG KHÓ, SHIP SHOPEE LO”. Có nhiều shop thì nhắm mắt nhắm mũi đăng kí, có những shop thì ngại, với đóng đơn nhiều lười cả tham dự. Mình viết bài này giúp mọi người hiểu rõ hơn về các chương trình đặc biệt của Shopee, tận dụng tối đa lợi ích của chương trình và cẩn thận gì khi tham gia.

Tận dụng Traffic của chương trình

Thường các chương trình lớn, Shopee sẽ đều kéo traffic ngoại sàn về rất nhiều cũng như điều hướng chính trong nội sàn về landingpage của chương trình. Do đó những sản phẩm, những shop tham gia đều có cơ hội hiển thị tốt hơn rất nhiều những shop không tham gia.

Tận dụng ưu đãi của chương trình đối với seller

Các chương trình của shopee đều có rất nhiều ưu đãi cho seller nên bạn lưu ý đừng để trôi mất cũng như mất quyền lợi. Ví dụ trong chương trình “Ở NHÀ KHÔNG KHÓ, SHIP SHOPEE LO” bạn sẽ có được:

  • 01 Mã giảm giá 100K tại Shopee Mart HSD hết ngày 31/5/2021
  • 01 Mã giảm 100K Mua thẻ Đấu thầu từ khóa HSD hết ngày 31/5/2021

Được đồng nào hay đồng đó tuy nhiên nhiều seller tham gia có quyền lợi nhưng mà cũng không để ý nên các MGG này sẽ hết hạn . Trước mình có tham dự chương trình kéo traffic cho shopee được tặng MGG 5 Triệu mà không để ý trôi xừ nó mất … tiếc đứt ruột đứt gan, 2 hàng nước mắt khóc thành dòng sông, vợ dỗ mãi mới nín.

Tận dụng và cẩn thận khi tham gia chương trình của Shopee

Tận dụng những ưu đãi đối với người mua để quảng bá kéo khách hàng từ luồng traffic của bạn

Các chương trình của shopee để kéo traffic vào họ có rất nhiều ưu đãi cho người mua nên bạn lưu ý tận dụng nó để kéo traffic cho khách hàng cũ cũng như khách hàng ở kênh fb /insta/ tiktok của bạn về . Ví dụ trong chương trình “Ở NHÀ KHÔNG KHÓ, SHIP SHOPEE LO” bạn sẽ có được 50 mã hoàn xu 20K cho đơn 100K khi khách hàng mua hàng tại shop của bạn .

Ví dụ -> Bạn sẽ tận dụng ảnh đẹp lung linh của campaign shopee sửa chút kèm logo của shop và link về shop với tag line Tặng 50 Mã hoàn xu riêng đặc biệt và rất nhiều mã Freeship cho khách hàng của shop Shoptida/ babyhop -> kéo traffic về gian hàng của bạn trên shopee trong ngày campaign

Tận dụng cơ hội làm việc với BD hiệu quả

Bạn tham gia chương trình cũng một phần support BD hoàn thành KPI của Shopee. Đây là cơ hội cho bạn BD của Shopee thấy được bạn là shop chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả. Seller có thể tạo 1 file google sheet mới để note lại các chỉ số trước campaign, và checklist các công việc làm đồng thời với BD ( viết bài trên fb page của shop/ viết vào group khách hàng/ đi seeding kéo traffic tận dụng campaign )

Sau chương trình seller có thể tổng kết hiệu quả cùng BD , cho shopee thấy được tăng trưởng chuyển đổi/ doanh số/ GMV cũng như feed back từ khách hàng. Seller sẽ ghi điểm nhiều hơn và có nhiều cơ hội nhận được slot tốt hơn nữa từ SHopee.

Cẩn Thận

Thường Shopee luôn cố gắng “thúc đẩy” seller đốt tiền nhiều nhất có thể cho shopee một cách rất khéo léo và tài tình, ví dụ như :

  • Nạp tiền đấu thầu từ khóa tự động lần đầu tặng tiền
  • Khuyễn mãi miễn phí gói Freeship Extra cho các shop triển vọng
    Và ở chương trình “ Ở NHÀ KHÔNG KHÓ, SHIP SHOPEE LO” lần này thì là gói Hoàn xu Extra. Một trong những gói hơi ế của Shopee khi rất ít seller sử dụng.
    Seller thường hay quên nên khi đăng kí các gói đó xong để nhận khuyến mãi, nhận hỗ trợ rồi thả trôi . Có những gói hiệu quả nhưng có những gói cũng không hiệu quả lắm với shop, thậm chí có ông chạy nạp tiền từ khóa tự động rồi ăn click tặc liên tọi không để ý vài hôm cứ tự nạp bay mất mấy chục củ.
    Mình không tin là Shopee hoặc BD sẽ có thông báo mọi người tắt các gói chương trình này, cho nên seller ngay khi từ khi đăng kí sẽ phải có lịch review lại hiệu quả các gói này để đưa ra quyết định dùng tiếp hay hủy gói.

Ví dụ nếu dùng gói FS Extra hay Hoàn xu Extra mà không tăng đc chuyển đổi hoặc tỷ lệ khách áp mã ít ( mình vẫn mất tiền đều ) thì nên hủy gói. Bên mình kế toán luôn có báo cáo hàng tuần / tháng tình trạng các gói cũng như tỷ lệ khách hàng áp mã FS Extra / Hoàn xu nếu có -> Giúp team quản lý đưa ra quyết định hiệu quả nhất.

Cả nhà nhớ 04 tận dụng và 01 Cẩn thận khi tham dự các chương trình của Shopee. Mình thì đã đăng kí cho cả 4 shop chính chương trình “ Ở NHÀ KHÔNG KHÓ, SHIP SHOPEE LO” hi vọng là nẩy số tưng bừng

Nếu thấy bài viết này chất lượng chắc là do sáng sớm lên vp vừa tu chai 187 vừa gõ
Link shopee ship nhanh như click tặc đầu ngày-> tặng bạn cốc cà phê tươi 187

————-

Trà Bô, 2021

Khi share bài viết bạn nhớ cần post link nguồn và nhắn vào Zalo này -> https://zalo.me/g/ojjwlw410